Những sửa đổi mới về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2023


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Nếu bạn đang có suy nghĩ muốn học bằng lái xe ô tô trong năm 2022 này thì đừng bỏ qua nội dung của bài viết này. Đây đều là những cập nhật, sửa đổi mới nhất về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2022.

Nếu như trước đây, thi sát hạch lái xe ô tô phải có giám thị theo dõi trực tiếp trên xe dẫn đến kết quả của thí sinh không được rõ ràng, chuẩn xác thì hiện tại, quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2022 đã có nhiều sự thay đổi để kỳ thi sát hạch được minh bạch, dễ kiểm soát hơn.

1. Tăng cường quá trình giám sát học lái xe ô tô

Theo quy định vừa được ban hành mới nhất của Bộ GTVT, tất cả các trung tâm, cơ sở đào tạo lái xe đều phải lắp đặt thêm các cụm camera giám sát, nhằm để kiểm soát tốt hơn quá trình học tập của học viên.

Không những vậy, học viên tham gia mọi buổi học đều phải thực hiện chấm công bằng máy chấm vân tay. Học viên phải có đủ số giờ đào tạo lý thuyết và thực hành thì mới được thi sát hạch lái xe ô tô cuối khóa.

Những sửa đổi mới về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2021

Những hình ảnh được camera quan sát trong các buổi học lý thuyết, thực hành tại trung tâm đào tạo đều sẽ được lưu trữ lại để các cán bộ kiểm tra xem học viên có đủ điều kiện để thi sát hạch không.

2. Đưa thêm nội dung học mới trong đào tạo lái xe ô tô

Bắt đầu ngày đầu năm Tân Sửu 2022 trở đi, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ bổ sung thêm một nội dung học mới bằng thiết bị thực tế ảo. Dự kiến thời gian học “mô phỏng tình huống” này của mỗi học viên sẽ kéo dài 3 giờ cho một khóa học.

Những sửa đổi mới về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2021

Việc có thêm môn học mới này sẽ giúp cho học viên được học lái xe sát với thực tế hơn, thậm chí là tốt hơn cả các bài thi sa hình. Sau khi tham gia xong môn lý thuyết, học viên sẽ học tiếp môn “mô phỏng tình huống lái xe trên thiết bị ảo”. Đây cũng là nội dung được thêm vào kỳ thi sát hạch nên mọi người nhớ chú ý.

3. Tích hợp mã QR vào giấy phép lái xe năm 2022

Để quản lý và kiểm soát chặt chẽ hơn tình trạng bằng giả, bằng mua thì bắt đầu từ tháng 6/2020 về sau, mỗi một giấy phép lái xe đều sẽ được gắn thêm một mã QR. Các cơ quan chức năng hay đơn vị kiểm tra có thể dựa vào mã QR này mà biết được nguồn gốc của giấy phép lái xe.

Những sửa đổi mới về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2021

Tích hợp mã QR được xem như là một biện pháp mang lại rất nhiều ý nghĩa cho các trung tâm đào tạo. Theo quy định mới này, các trung tâm sẽ phải nghiêm túc, chú trọng hơn trong quá trình đào tạo, giảng dạy lái xe. Thông qua số lần vi phạm thực tế mà có thể đánh giá được chất lượng đào tạo tại trung tâm đó.

4. Giám sát trực tuyến nội dung thi thực hành lái xe

Nếu như trước đây, các thí sinh thi sát hạch thực hành đều phải có người giám sát trực tiếp trên xe thì năm 2022 đã có sự cải tiến mới. Trên mỗi chiếc xe mà thí sinh sử dụng để thi sát hạch đều được trang bị thiết bị cảm biến để theo dõi quá trình thi, xử lý và ghi nhận lại những lỗi sai.

Những sửa đổi mới về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2021

Đây chắc hẳn là điều lo lắng với những ai đang có dự định học lái xe ô tô, vì với thiết bị cảm biến này thì mọi lỗi sai của thí sinh đều sẽ được ghi lại. Chưa kể, mọi hình ảnh của thí sinh đều sẽ được camera ghi hình lại và được gửi trực tiếp về phòng xử lý dữ liệu để Sở GTVT theo dõi, giám sát.

5. Bổ sung thêm khối lượng kiến thức lý thuyết học lái xe ô tô

Không như những năm trước, học viên ôn tập lý thuyết sẽ học theo bộ đề 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ thì hiện tại để giúp cho học viên có được những kiến thức thực tế hơn, cũng như là nắm rõ luật giao thông đường bộ, bộ đề mới 600 câu lý thuyết lái xe đã được ban hành.

Trong đó sẽ có thêm một số nội dung liên quan đến việc phòng, chống tác hại bia rượu khi tham gia giao thông mà các bạn có thể tự tìm hiểu. Trong 600 câu lý thuyết này, thí sinh bắt buộc phải học hiểu hết 50 câu. Đặc biệt phải trả lời đúng một số câu điểm liệt, chỉ cần trả lời sai là xem như hủy kết quả thi.

Những sửa đổi mới về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2021

Như vậy, có rất nhiều sự cải tiến, sửa đổi mới về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô 2022 mà bạn có thể theo dõi và chuẩn bị tâm lý trước cho mình. Các bạn phải luôn theo dõi, nắm bắt kịp thời những thông tin mới nhất để lên một kế hoạch học lái xe ô tô trong năm 2022 hiệu quả nhất nhé. Có như thế thì bạn mới có thể thi và nhận bằng ngay chỉ sau một khóa học.

Để biết thêm những cập nhật mới về quy trình thi sát hạch lái xe ô tô thì các bạn hãy thường xuyên theo dõi tại trường học lái xe B2 để không bỏ lỡ những thông tin cực kỳ quan trọng nhé. Đừng bỏ sót thông tin nào để không ảnh hưởng đến kiến thức, hiệu quả học lái xe ô tô mà mình muốn.

Từ khóa liên quan:

quy trình thi sát hạch lái xe, quy trình thi bằng lái xe B2 2020, quy định về bằng lái xe, quy trình sát hạch lái xe B2, quy trình thi bằng lái xe B1, thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe B2

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện