3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Hiện trạng làm giấy phép lái xe giả càng ngày càng nhiều thủ đoạn tinh vi, làm cho nhiều người khi không có kinh nghiệm sẽ rất khó phát hiện ra. Để tránh những trường hợp bị lừa đảo, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn 3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng khi cần thiết.

3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản

Thực trạng mua bán, sử dụng bằng lái xe giả hiện nay

Nếu bạn đang sử dụng giấy phép lái xe giả sẽ có nguy cơ đem lại nhiều hậu quả không mong muốn gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, còn sẽ bị phạt rất nặng khi bị CSGT phát hiện.

Khi bạn dùng tiền để mua bằng lái xe giả thì điều hiển nhiên là bạn chưa được trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm lái xe một cách chuyên nghiệp. Nó là mối nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản của chính bạn, gia đình và những người xung quanh.

3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản

Những đặc điểm để có cách nhận biết giấy phép lái xe giả

Đặc điểm nhận biết bằng giả

Cách nhận biết giấy phép lái xe giả là có màu vàng sẫm hơn bằng thật, tuy hoa văn có giống bằng thật. Vị trí chống giả không có phản quang như bằng thật. Một số chi tiết giúp bạn nhận biết bằng giả nữa như: ở bằng thật tháng sinh phải in 2 chữ số, giữa tháng và năm sẽ có dấu gạch phân cách,…

Đặc điểm nhận biết bằng thật

  • Băng loại mới được cấp sẽ làm từ chất liệu PET, màu vàng rơm, kích thước 85x53mm.
  • Có các nội dung thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, quốc tịch,.. đều viết bằng 2 ngôn ngữ là Tiếng Việt và Tiếng Anh.
  • Ngoài việc sử dụng công nghệ chống làm giả truyền thống, GPLX mới còn được áp dụng công nghệ của Hologram là công nghệ mới (3D giúp phát sáng cực tím) và công nghệ IPI (giúp mã hóa). Tem dán hình tròn ở góc phía dưới bên phải của ảnh được scan trên GPLX,  khi bạn nhìn nghiêng sẽ thấy chữ “Đường bộ Việt Nam” lấp lánh trên tem.

3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản

3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản

Cách nhận biết giấy phép lái xe giả bằng mắt thường

  • GPLX mới sẽ được làm bằng PET, có kích thước 85x53mm, hoa văn màu vàng rơm.
  • Nội dung in trên GPLX như: họ và tên, quốc tịch, ngày sinh, … sẽ được in bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh, giữa tháng và năm phải có dấu phân các, tháng sinh sẽ có 2 chữ số.
  • Tem dán hình tròn ở góc phía dưới bên phải của ảnh được scan trên GPLX,  khi bạn nhìn nghiêng sẽ thấy chữ “Đường bộ Việt Nam” lấp lánh trên tem.
  • Số thứ tự và vị trí số thứ năm của mã số GPLX sẽ trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển GPLX. Vd như năm trúng tuyển của bạn là 1988 thì số GPLX của bạn sẽ là 01088235689.

3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản

Cách nhận biết giấy phép lái xe giả qua hệ thống internet

Bạn cần thực hiện các bước kiểm tra như sau:

  • Gõ “Tra cứu GPLX”;
  • Nhấn vào mục “Trang thông tin Giấy phép lái xe”
  • Sau đó nhìn vào góc trên bên phải của màn hình có ô trống để nhập số GPLX, Số Seri, loại bằng lái sau đó hãy nhấn "tra cứu" hệ thống sẽ cho ngay kết quả dữ liệu, thông tin đầy đủ của chủ nhân GPLX. 

Nếu kết quả tra cứu không ra kết quả hoặc không trùng với dữ liệu trên GPLX thì đó là GPLX giả.

3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản

Cách nhận biết giấy phép lái xe giả qua tin nhắn 

Bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp: TC [dấu cách] [Số GPLX] [Số Seri] rồi gửi đến số 0936 081 778 hoặc 0936 083 578.

Lưu ý: Cách này chỉ dùng cho GPLX loại mới làm bằng PET

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ tự động phản hồi các thông tin về GPLX cần tra cứu đến điện thoại của bạn bao gồm: Hạng bằng lái, số seri, ngày hết hạn, lỗi vi phạm giao thông (nếu có)

3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản

Với những thông tin trên truonghoclaixeb2.com hy vọng rằng sẽ giúp các bạn chọn được cách nhận biết giấy phép lái xe giả phù hợp với mình nhất trong mọi trường hợp gặp phải, để tránh bị lừa đảo hay sự cố không mong muốn. Hãy nói không với GPLX giả chính là thông điệp chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn trong bài viết này.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Năm 18/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

3 cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản, cách nhận biết giấy phép lái xe giả, nhận biết giấy phép lái xe giả, giấy phép lái xe giả, GPLX giả

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện