Những kỹ thuật lái xe ô tô b2 bạn cần thuộc nằm lòng


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Hiện nay việc học lái xe ô tô hạng B2 đã dẫn trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhằm đem đến những kiến thức và kinh nghiệm áp dụng trong thực tế truonghoclaixeb2.com sẽ chia sẻ những kỹ thuật lái xe ô tô B2 bạn cần thuộc nằm lòng. Đây sẽ là cẩm nang quan trọng đi cùng bạn trong suốt những chặng đường tiếp theo.

Những kỹ thuật lái xe ô tô b2 bạn cần thuộc nằm lòng

Hiểu hơn về bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe ô tô B2 hiện đang là hạng bằng được nhiều người sử dụng nhất. Khi bạn có tấm bằng này thì sẽ có quyền sử dụng trong việc hành nghề tài xế, cầm lái các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, có trọng tải dưới 3,5 tấn và thời hạn sử dụng là trong vòng 10 năm tính từ ngày cấp.

Yêu cầu để được học và thi hạng bằng B2 này là sức khỏe của bạn không gặp bất kỳ vấn đề gì, độ tuổi theo quy định từ 18 đến 60.

Quy trình học, thi sát hạch bằng lái xe hạng B2:

Bạn cần có thời gian học tại trung tâm và vượt qua kỳ tốt nghiệp để được cấp chứng chỉ nghề. Sau đó quan trọng nhất là kỳ thi sát hạch của Sở GTVT bao gồm các nội dung thi nư: 600 câu lý thuyết luật giao thông đường bộ, thi sát hạch mô phỏng, sa hình và đường trường.

Những kỹ thuật lái xe ô tô b2 bạn cần thuộc nằm lòng

Những kỹ thuật lái xe ô tô b2 bạn cần thuộc nằm lòng

1. Khởi động xe

Bài học đầu tiên trong kỹ thuật lái xe ô tô B2 mà bạn cần nắm rõ đó chính là khởi động xe. Trước khi khi khởi động xe bạn cần hoàn thành các thao tác điều chỉnh ghế lái, thắt dây an toàn, kiểm tra gương chiếu hậu, các nút điều khiển, sau cùng mới là khởi động xem.

Khi cho xe khởi động xong, không nên để xe nổ quá lâu tại chỗ hoặc đột ngột tăng ga bởi việc này sẽ gây tác lại cho xe không hề nhỏ.

2. Lái xe tham gia giao thông trên đường

Tất nhiên trong các kỹ thuật lái xe ô tô B2, các thao tác lái xe là vô cũng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn về tính mạng, tài sản của chính bạn và những người khác.

Những điều mà bạn cần chú ý khi lái xe trên đường là bật xinhan, bấm còi khi cần thiết và để ý đến gương chiếu hậu trong khi di chuyển. Và luôn luôn chú ý quan sát trên 2 làn đường xe chạy.

3. Khi dừng đèn đỏ

Việc dừng đèn đỏ trong kỹ thuật lái xe ô tô B2 sẽ rất dễ dàng khi bạn chú ý đến những yếu tố sau:

Chú ý quan sát người và xe xung quanh.

Hãy dừng đúng vị trí quy định, không nên lấn lên vạch dừng và không chiếm vào phần đường cho người đi bộ.

Khi dừng đèn đỏ hãy nhấc chân khỏi bàn đạp ga.

4. Khi quay đầu xe hoặc cho xe rẽ

Đã có rất nhiều tài xế gây ra tai nạn hoặc va chạm với các phương tiện khác khi cho xe quay đầu hay rẽ. Do đó bạn cần chú tâm đến kỹ thuật lái xe ô tô B2 này.

Khi bạn quay đầu xe hoặc cho xe rẽ hãy luôn chú ý thao tác một cách chậm rãi và phải luôn luôn nhường cho xe đi thẳng đi trước. Cho xe chạy thật chậm, chỉ rẽ hoặc quay đầu ở những nơi cho phép và rẽ khi cảm thấy an toàn.

5. Khi lùi xe hoặc dừng đỗ xe

Kỹ thuật lái xe ô tô B2 khi lùi hoặc dừng đỗ xe là bạn cần phải đỗ sát vào lề đường, chú ý để bánh xe không được cách quá xa lề đường. Khi lùi hoặc dừng đỗ xe đảm bảo xe của bạn không gây nguy hiểm, cản trở giao thông.

6. Chuyển làn đường khi lái xe

Chuyển làn xe là một trong những kỹ thuật lái xe ô tô B2 yêu cầu bạn phải chú ý thật cẩn thận và đúng thao tác. Phải chắc chắn 100%  rằng bạn đã bật xi nhan trước khi chuyển làn và luôn quan sát thật kỹ mọi hướng thông qua gương chiếu hậu và giữ xe di chuyển ở tốc độ phù hợp.

Những kỹ thuật lái xe ô tô b2 bạn cần thuộc nằm lòng

Hy vọng rằng những kỹ thuật lái xe ô tô B2 trên sẽ thật sự hữu ích, giúp bạn luôn tạo được sự an toàn khi tham gia giao thông. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác hãy theo dõi truonghoclaixeb2.com thường xuyên và đừng quên chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Sáu 26/04/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHAI GIẢNG KHÓA HỌC CUỐI CÙNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

kỹ thuật lái xe ô tô b2, Những kỹ thuật lái xe ô tô b2 bạn cần thuộc nằm lòng, lái xe ô tô b2

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện