Áp suất lốp xe ô tô là gì? Đo áp suất lốp xe đúng cách nhất 


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Để xe di chuyển an toàn và ổn định, bộ phận quan trọng cần thường xuyên chú ý đến đó chính là lốp xe. Việc thường xuyên đo áp suất lốp xe ô tô, đảm bảo rằng lốp không quá căng hoặc quá non bởi sẽ dễ gây ra các tình huống nguy hiểm cho bạn khi lái xe. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp nội dung xoay quanh các câu hỏi áp suất lốp xe ô tô là gì? Đo áp suất lốp xe đúng cách và tầm quan trọng của việc này.

đo áp suất lốp xe ô tô đúng cách nhất 

Câu hỏi đầu tiên áp suất lốp xe ô tô là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản đó chính là áp suất không khí được nén bên trong lốp xe. Khi bạn bơm đúng tiêu chuẩn của lốp xe thì nó sẽ thể hiện được đặc tính vận hành tốt nhất. Áp suất lốp xe ô tô là một trong những chỉ tiêu an toàn cần được tuân thủ để xe có được sự vận hành an toàn.

Áp suất lốp xe ô tô hiện tại đang được đo bằng nhiều đơn vị khác nhau. Nhưng đang phổ biến nhất là PSI, 1 Kg/cm2,  Kpa và Bar. Cụ thể như sau

  • 14,2 PSI = 1 Kg/cm2
  • 6, 895 KPa = 1 PSI
  • 0,01 Bar = 1 KPa

Trong 3 đơn vị trên thì PSI (Pound per square inch hay Pound lực trên inch vuông) đang là đơn vị được dùng nhiều nhất.

đo áp suất lốp xe ô tô đúng cách nhất 

Vì sao phải đo áp suất lốp xe ô tô thường xuyên?

Việc đo áp suất lốp thường xuyên mà công việc rất quan trọng của các tài xế. Bởi lốp xe là bộ phận quan trọng không thể thiếu để giúp xe vận hành an toàn trên tất các các cung đường. Nếu áp suất lốp xe ô tô phù hợp thì sẽ tọa độ ma sát của bánh xe lên mặt đường rất hiệu quả, giúp xe chạy êm và an toàn hơn. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ cho lốp xe, phanh xe hiệu quả hơn khi cần thiết.

Nếu lốp xe ô tô của bạn quá non hoặc quá căng, việc này sẽ gây mất an toàn và giảm độ bền của lốp xe.

đo áp suất lốp xe ô tô đúng cách nhất 

Vậy bơm áp suất lốp ô tô bao nhiêu là vừa đủ?

Theo thống kê 90% nguyên nhân gây hư hại lốp xe là do việc áp suất lốp ô tô không đảm bảo theo tiêu chuẩn. Do đó,  khi bạn bơm xe thì cần đảm bảo rằng áp suất ô tô phải đúng tiêu chuẩn. Song đó là việc bạn phải đo áp suất của lốp xe một cách thường xuyên.

Dưới đây truonghoclaixeb2.com sẽ chia sẻ cụ thể bơm áp suất lốp ô tô bao nhiêu là vừa đủ và đúng chuẩn quy định.

Các nhà sản xuất đưa ra kiến nghị về áp suất lốp xe ô tô

Khi bạn mua xe, trong bản thông số của xe các nhà sản xuất đã đưa ra các yêu cầu đối với áp suất lốp phù hợp trên từng dòng xe. Dựa trên đơn vị đo là PSI, Bar hoặc KPa.

Những khuyến nghị này thường được các nhà sản xuất ghi trên bệ cửa xe để người dùng dễ dàng quan sát.

đo áp suất lốp xe ô tô đúng cách nhất 

Áp suất được ghi trên lốp xe ô tô

Ngoài việc dựa trên các bảng thông số đi kèm trên xe, bạn còn có thể dựa vào mức áp suất lốp xe ô tô được ghi trực tiếp trên thành lốp xe. Thông số này là mức áp suất tối đa mà lốp xe có thể chịu được. Nhưng cần lưu ý đây không phải là mức áp suất lý tưởng khi di chuyển.

đo áp suất lốp xe ô tô đúng cách nhất 

Áp suất lốp xe ô tô lý tưởng là bao nhiêu?

Bạn cần dựa trên các yếu tố tác động trực tiếp tới lốp xe như trọng tải hàng hóa, số người ngồi trên xe, thời tiết, địa hình di chuyển để đưa ra mức áp suất lý tưởng nhất. Theo kinh nghiệm dựa trên mức áp suất quy định của các nhà sản xuất trừ đi

Cách bao lâu thì kiểm tra áp suất lốp xe ô tô lại một lần?

Có lời khuyên rằng bạn hãy thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, tối thiểu là 1 tháng cần kiểm tra một lần hoặc kiểm tra sau mỗi lần đổ xăng.

Cần đo áp suất lốp xe ô tô thường xuyên để đảm bảo rằng lốp xe có thể vận hành tối ưu nhất.

đo áp suất lốp xe ô tô đúng cách nhất 

Trên đây là toàn bộ nội dung xoay quanh câu hỏi Áp suất lốp xe ô tô là gì? Đo áp suất lốp xe đúng cách nhất và những lời khuyên hữu ích dành cho bạn để tuân thủ các chỉ tiêu an toàn khi tham gia giao thông.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Hai 24/06/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

Áp suất lốp xe ô tô là gì, Đo áp suất lốp xe đúng cách nhất, Áp suất lốp xe ô tô, Áp suất lốp xe

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện