Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Nhằm giúp hạn chế tối thiểu các vụ va chạm không mong muốn khi tham gia giao thông bằng cách mỗi cá nhân phải nắm chắc các kỹ năng, kinh nghiệm để lái xe an toàn nhất trong mọi trường hợp. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ, nó sẽ giúp ích cho bạn trong mọi trường hợp lái xe trong thực tế

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ

Nguyên nhân dẫn đến gia tăng số vụ tai nạn giao thông

Việc các vụ tai nạn giao thông gần đây gia tăng một cách chóng mặt bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Tài xế sử dụng bia rượu, chất kích thích khi tham gia giao thông
  • Nguyên nhân khách quan do thời tiết, đường xá không thuận lợi cho việc tham gia giao thông
  • Tài xế chủ quan, vượt đi quá tốc độ quy định dẫn đến tai nạn…

Và còn vô vàn các lý do khác nhau tồn tại trong thực tế…

Những kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ

Giữ sự tập trung

Có trên 70% các vụ tai nạn xảy ra là do nguyên nhân các tài xế không giữ tập trung vào việc điều khiển xe. Nhiều yếu tố chủ quan cũng như khách quan đã ảnh hưởng rất nhiều đến tài xế khi tham gia giao thông, do đó quan trọng là bạn phải biết hạn chế chúng và hãy tập trung tối đa vào việc lái xe. Kinh nghiệm lái xe an toàn đầu tiên bạn cần ghi nhớ là hãy luôn giữ sự tập trung cao độ khi lái xe.

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ

Tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu bia

Đây là một trong những kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn đã được nghe và thấy hàng ngày nhưng thực tế việc tuân thủ điều này thì không dễ dàng chút nào. Bạn cần hạn chế không sử dụng thức uống có nồng độ cồn cao vì sức khỏe và cũng vì sự an toàn của bản thân và gia đình của bạn

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ

Cần hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Nhiều người đang trong quá trình học lái xe, thậm chí có nhiều tài xế kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nhưng đôi khi vẫn không chú ý đến một vài điều nhỏ nhặt, chính là nhận ra tín hiệu giao thông và xử lý như thế nào là hợp lý khi đang tham gia giao thông. Khi bạn đang tham gia giao thông trên đường,  cần phải cho người khác biết ý định lái xe như thế nào là điều rất quan trọng.

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ

Hãy sử dụng đèn xi-nhan, còi, đèn pha/cốt, tín hiệu khẩn cấp...

Bạn chỉ nên sử dụng còi để thực hiện cảnh báo các lái xe khác về sự có mặt của mình trong trường hợp bạn cho rằng họ "không nhận ra điều đó". Không nên sử dụng còi theo một cách “nóng nảy và hiếu chiến”, nếu bấm còi liên tục và quá to, điều này sẽ làm cho người đi xe máy bị giật mình và không may thì tai nạn có thể xảy ra.

Khi có ý muốn chuyển hướng, bạn cần phải bật đèn xi-nhan và để đủ lâu để các phương tiện khác nhận biết được, hãy cố gắng xử lý tình huống thật an toàn. Còn khi bạn đi trong thành phố, tốt nhất hãy hạ một chút cửa kính bên tài xuống để có thể nghe được các tín hiệu âm thanh xung quanh xe, điều này sẽ thực sự mang lại hiệu quả lớn để giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ

Khi lái xe trong điều kiện mưa gió

Điều khiển xe tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết có mưa thì bạn nên bật đèn, giảm tốc độ và hãy lái xe cẩn thận hơn khi có giông bụi, cố gắng tránh xa các xe máy và xe đạp đi xung quanh,... Khi đường mưa mới ướt sẽ rất trơn, do đó kinh nghiệm lái xe an toàn cho trường hợp này là bạn phải xử lý phanh, đánh lái, xi-nhan sớm hơn bình thường, giữ khoảng cách an toàn hơn với xe đi cùng chiều, hãy dùng gạt mưa và sấy kính để đảm bảo được tầm nhìn tốt nhất.

Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ, nội dung chúng tôi đem lại trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích và cần đến mọi lúc khi bạn tham gia giao thông.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Sáu 26/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

lái xe an toàn, Kinh nghiệm lái xe an toàn bạn cần ghi nhớ, Kinh nghiệm lái xe an toàn

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện