Phí nâng hạng C lên FC hiện nay bao nhiêu tiền?


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Dịch vụ nâng hạng C lên FC hiện nay có rất ít trung tâm nhận thực hiện. Thường thì chỉ tập trung ở những khu vực lớn như TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương,... Nếu bạn đang có nhu cầu nâng bằng thì hãy tìm hiểu phí nâng hạng C lên FC hiện nay bao nhiêu tiền để chuẩn bị trước nhé.

Lợi ích của việc nâng bằng lái xe ô tô lên hạng cao hơn

Mỗi hạng bằng lái xe khác nhau chỉ được phép sử dụng các loại phương tiện xe cơ giới dành riêng cho loại bằng đó. Tùy vào mục đích và nhu cầu mà người học có thể lựa chọn phù hợp, điển hình như bằng B1 chỉ lái xe cá nhân không thể hành nghề lái xe, bằng B2 thì được phép hành nghề, bằng C thì lái xe tải trừ Container,...

Phí nâng hạng C lên FC hiện nay bao nhiêu tiền?

Do đó, những người đã học và lấy bằng B1, B2 hay C mà muốn nâng cao trình độ hơn thì việc nâng bằng lên D, E, F sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho công việc, thu nhập của mình.

Vậy nâng hạng C lên FC có ý nghĩa gì?

1. Bằng lái xe hạng C

Bằng C thường được sử dụng để lái các loại xe tải không giới hạn tải trọng (trừ Container) vì mục đích kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe cho doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp,...

Chưa kể bằng C còn có thể sử dụng các loại phương tiện được quy định trong bằng B1, B2 số sàn và số tự động như ô tô 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ.

2. Bằng lái xe hạng FC

Bằng FC thì cao cấp hơn dành cho những tài xế điều khiển xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc. Bằng FC có được là nhờ vào việc nâng hạng C lên khi kéo rơ moóc, chưa kể là có thể sử dụng như bằng B1, B2, C và FB2.

Phí nâng hạng C lên FC hiện nay bao nhiêu tiền?

Tại Việt Nam, nếu nhìn vào những chiếc Container “khổng lồ” thì đấy là những tài xế có bằng FC. Do đó có thể nói nâng hạng C lên FC là được lái xe tải không giới hạn tải trọng.

Điều kiện và thủ tục để đăng ký nâng hạng C lên FC

1. Điều kiện nâng dấu C lên FC

Theo quy định, điều kiện để có bằng FC phải rõ ràng như sau:

 • Là người Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.

 • Đã học và lấy bằng lái ô tô hạng C.

 • Tuổi phải từ 24 trở lên thì mới được đăng ký nâng hạng C lên FC.

 • Thời gian lái xe ít nhất là 3 năm, số km lái xe an toàn là trên 50.000 km.

 • Tình trạng sức khỏe ổn định để cam kết lái xe an toàn.

Phí nâng hạng C lên FC hiện nay bao nhiêu tiền?

2. Thủ tục nâng hạng C lên FC

Giấy tờ hồ sơ đăng ký cần phải đầy đủ như sau:

 • Đơn đề nghị học và sát hạch lái xe theo mẫu quy định của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

 • Photo CMND hoặc CCCD/hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

 • Photo GPLX đang có (giữ theo bản gốc để đối chiếu nếu cần).

 • Giấy khám SK được chứng nhận bởi cơ sở y tế có thẩm quyền từ cấp huyện trở lên.

 • Bản kê khai thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo đúng quy định nâng hạng C lên FC.

Người nộp đơn đăng ký phải chịu mọi trách nhiệm về nội dung mà mình đã kê khai, căn cứ theo quy định của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

Phí nâng hạng C lên FC hiện nay bao nhiêu tiền?

Chi phí để nâng bằng lái xe là một mối quan tâm mà rất nhiều người có nhu cầu đang muốn tìm hiểu ngay bây giờ. Tùy mỗi địa chỉ, khu vực khác nhau mà mức giá thành nâng bằng lái sẽ chênh lệch. Tuy nhiên, mức phí trọn gói thường đã bao gồm:

 • Chi phí đào tạo nâng bằng FC: Tùy vào chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, giáo viên hướng dẫn,... mà mỗi trung tâm sẽ niêm yết giá khóa học khác nhau. Trung bình dao động từ khoảng 7.000.000 VND - 9.000.000 VND.

 • Chi phí thi sát hạch: Đây là mức lệ phí mà Sở GTVT quy định cho tất cả các trung tâm trên toàn quốc, học viên sẽ đóng các khoản thi lý thuyết (90.000 VND), thực hành (300.000 VND), đường trường (60.000 VND), cấp bằng (135.000 VND).

Tóm lại, chi phí nâng hạng C lên FC được xem là khá hợp lý mà các trung tâm niêm yết. Do đó, các bạn nên đăng ký học ngay khi có nhu cầu để tránh những thay đổi về giá trong tương lai nhé.

Phí nâng hạng C lên FC hiện nay bao nhiêu tiền?

Những khu vực thường có dịch vụ nâng bằng lái có thể kể đến như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai,...

Các yêu cầu để sở hữu bằng lái FC khá khắt khe so với các loại bằng lái thấp hơn, bởi vì yếu tố kỹ năng lái xe, trách nhiệm an toàn, các loại phương tiện cơ giới chuyên dụng được quy định.

Nếu có nhu cầu nâng hạng C lên FC với thủ tục không rườm rà, đăng ký dễ dàng thì bạn hãy liên hệ ngay tại trường học lái xe B2 thông qua FORM ĐĂNG KÝ để các nhân viên hỗ trợ tư vấn kỹ càng hơn nhé.

Từ khóa liên quan:

nâng hạng C, nâng bằng lái xe từ C lên FC, nâng hạng C lên FC bao nhiêu tiền, nâng bằng C lên FC cần những gì, nâng hạng bằng C lên FC bao nhiêu Tiền

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện