Học phí học lái xe B2 2023 hiện nay chính xác là bao nhiêu?


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Theo tìm hiểu ở nhiều nguồn tin khác nhau hiện nay thì có vẻ như đang có thông tin cho rằng học phí học lái xe B2 2022 đang tăng so với năm 2020. Điều này đã khiến cho khá nhiều người muốn học lái xe ô tô lo lắng và không biết phải làm sao. Vậy thực hư việc học phí học lái xe B2 ở năm 2022 có gì thay đổi không sẽ được giải đáp bên dưới đây.

Học phí học lái xe B2 2022 có tăng so với năm 2020 không?

Bắt đầu từ năm 2019, Bộ GTVT đã ban hành một số điều chỉnh trong nội dung sát hạch và cấp phép lái xe. Trong đó, hạng ô tô B2 từ năm 2022 trở đi sẽ có một số điều chỉnh như sau (căn cứ theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT):

 • Khoản 28 Điều 1 của Thông tư 38/2019/TT-BGTVT nêu rằng: Trong thời gian chưa áp dụng chương trình đào tạo lái xe ô tô ở thiết bị thực tế ảo, các trung tâm dạy lái xe cần phải đổi mới nội dung học hơn so với trước đây. Bộ GTVT đã yêu cầu tăng thêm thời gian học trên những thiết bị thực tế ảo và cả môn đạo đức lái xe, cùng số giờ thực hành. Tuy nhiên, tổng thời gian học lý thuyết và thực hành vẫn được giữ như cũ.

Học phí học lái xe B2 2021 hiện nay chính xác là bao nhiêu?

 • Ngoài ra theo Khoản 1 Điều 1 của Thông tư này thì từ năm 2022, học lái xe B2 trên thiết bị ảo sẽ được đưa vào chương trình đào tạo. Nghĩa là những người học lái xe B2 sẽ được học cách xử lý tình huống mô phỏng trên máy tính. Theo đó tại Khoản 9, học viên sẽ có 4 giờ học trên thiết bị thực tế ảo và 3 giờ ở cabin tập lái.

 • Khoản 28 Điều 1 của Thông tư 38 còn áp dụng rằng từ ngày 01/5/2022 về sau, người học lái xe ô tô hạng B2 và các hạng khác đều phải thi sát hạch thêm phần mô phỏng lái xe.

Học phí học lái xe B2 2021 hiện nay chính xác là bao nhiêu?

 • Quy trình cấp GPLX của hạng ô tô B1 cũng có sự điều chỉnh do có thêm nội dung thi từ 2022.

Theo những sự thay đổi mới này thì trong đó không đề cập đến học phí học lái xe B2 2022. Do đó, bạn đọc có thể an tâm là học phí học lái xe ô tô sẽ không tăng thêm gấp đôi như các thông tin không rõ căn cứ thông báo trước đó. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức để không phải chọn trúng những cơ sở lừa đảo, kém chất lượng nhé.

Học phí học lái xe B2 2022 hiện nay chính xác là bao nhiêu?

Xác định được con số chính xác cho mức học phí học lái xe ô tô hạng B2 chắc chắn là thông tin mà ai cũng muốn biết khi đọc đến chủ đề này. Mức học phí có tác động rất lớn đến kế hoạch học lái xe của mỗi người, nên hãy lựa chọn một trung tâm uy tín và trao đổi rõ ràng mọi thắc mắc về giá học để phòng trường hợp bị phát sinh thêm các khoản không rõ ràng.
Hiện nay, một mức học phí học lái xe B2 năm 2022 trung bình sẽ dao động trong khoảng 11.000.000 - 13.000.000 VND. Đây là mức giá được cơ quan quản lý có thẩm quyền chấp nhận nên bạn có thể an tâm lựa chọn các khóa học có mức giá như vậy.

Học phí học lái xe B2 2021 hiện nay chính xác là bao nhiêu?

(Lưu ý là một số trung tâm uy tín sẽ có những dịp giảm giá ưu đãi mà bạn có thể suy nghĩ nhưng vẫn bảo đảm được chất lượng lý thuyết và thực hành).
Nếu bạn quan tâm đến vấn đề học phí học lái xe B2 thì có thể trao đổi tại trường học lái xe B2, dù bạn ở bất kỳ đâu tại Việt Nam đều cũng có thể tham gia học dễ dàng.

 • Chương trình đào tạo lái xe ô tô B2 bài bản đến nâng cao, từ lý thuyết cho đến thực hành.

 • Phương pháp giảng dạy được sàng lọc tối ưu giúp người học dễ tiếp thu, ghi nhớ hiệu quả đến 90% kiến thức.

 • Thực hành lái xe 1-1 với giáo viên hướng dẫn chuyên môn, làm quen với xe gắn chip để tập luyện thực hành sa hình.

 • Học viên đều được cung cấp tài liệu, ứng dụng ôn tập miễn phí, cam kết học viên đỗ sát hạch chỉ sau một khóa học.

 • Cam kết học phí học lái xe B2 trọn gói rõ ràng, không phát sinh cho đến cả kỳ thi.

Xem thêm:

Thông tin mới nhất về quy định học bằng lái xe B2 2022

Trước tình trạng mà nhiều người lấy được GPLX ô tô, nhưng kỹ năng lái xe không được bảo đảm thì Bộ GTVT sẽ tăng ý thức của các học viên bằng những nội dung trong năm 2022 như sau:

 • Tăng thêm 100 giờ học.

 • Kể từ 01/6/2020, GPLX đều sẽ được cấp mã QR để cơ quan chức năng có thể kiểm soát, hạn chế tối đa tình trạng mua bán bằng lái xe giả.

Học phí học lái xe B2 2021 hiện nay chính xác là bao nhiêu?

 • Bộ đề ôn tập lý thuyết sẽ thay đổi từ 450 câu thành 600 câu, trong đó có chứa các câu điểm liệt.

 • Bổ sung thêm nhiều camera, máy chấm vân tay để kiểm soát thời gian học viên đến lớp.

 • Trình tự thi sát hạch lái xe sẽ là: Lý thuyết - Mô phỏng - Sa hình - Lái xe đường trường.

Tóm lại, học phí học lái xe B2 trong năm 2022 sẽ không có nhiều thay đổi nên bạn đọc có thể an tâm. Nếu có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp ngay thì đừng ngần ngại mà không để lại thông tin tại FORM ĐĂNG KÝ, các nhân viên sẽ liên hệ ngay lập tức với bạn.

Từ khóa liên quan:

học phí lái xe B2 năm 2022, học lái xe B2, học phí học lái xe ô to ở TPHCM, học bằng B2 bao nhiêu tiền 2022, học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện