Tìm hiểu về mức phạt và súng bắn tốc độ hoạt động ra sao ?


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Năm 18/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Súng bắn tốc độ là gì?

Súng bắn tốc độ, khắc tinh của những quái xế khi tham gia giao thông, nhiều người phải ngậm trái đắng khi móc hầu bao đóng những khoản tiền phạt không hề nhở vì lỗi vi phạm tốc độ. Để tìm hiểu về mức phạt và súng bắn tốc độ hoạt động ra sao, Trường học lái xe B2 sẽ cung cấp ở nội dung bài viết sau đây.

Các mức phạt phải nhận khi bị súng bắn tốc độ nhắm trúng

Nghị định số 171/2013/NĐ-CP đã nêu rõ về mức xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, cho các mức phạt vi phạm giao thông.

Mức phạt của mô tô và xe máy

 • Phạt 100.000 - 200.000 đồng nếu chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h
 • Phạt 500.000 - 1.000.000 đồng nếu chạy quá tốc độ quy định từ 10km/h đến 20km/h
 • Phạt 2.000.000 - 3.000.000 đồng nếu chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h

Cần lưu ý: Nếu điều khiển xe mô tô hoặc xe máy chạy quá tốc độ quy định nhưng chưa vượt quá 5km/h thì vẫn chưa đến mức bị xử phạt nhé.

Mức phạt của ô tô

 • Phạt 600.000 - 8.000.000 đồng khi chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến 10km/h
 • Phạt 2.000.000 - 3.000.000 đồng nếu chạy quá tốc độ quy định từ 10km/h đến 20km/h
 • Phạt 4.000.000 - 6.000.000 và tạm giữ giấy phép lái xe trong vòng 1 tháng nếu chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h đến 35km/h

Súng bắn tốc độ đã lấy tiền các tay lái lụa như thế nào ?

Các loại súng bắn tốc độ

 • Súng bắn tốc độ bằng sóng radio

Loại súng băn tốc độ này cấu tạo rất đơn giản chỉ bao gồm bộ truyền và nhận tín hiệu radio được tính hợp thành một. Sóng điện radio được tạo nên bởi các giao động điện và sự thay đổi của điện thế làm phát sinh năng lượng điện từ. Khi xe di chuyển dựa theo mức thay đổi của tần số, súng rada có thể tính toán ra được tốc độ của xe dịch chuyển.

 • Súng bắn tốc dộ bằng tia laser

Hệ thống sẽ phát ra tia laser hồng ngoại liên tục trong khoảng thời gian ngắn để tính toán các khoản cách khác nhau, súng bắn tốc dộ bằng tia laser sẽ tính thời gian từ lúc bắt đầu phát ra tia hồng ngoại đến khi tiếp xúc với xe và phản hồi ngược lại. Hệ thống này có thể xác nhận hàng trăm khoảng cách khác nhau khi chưa đầy 1 giây, vì vậy kết quả của súng bắn tốc độ này khá chính xác.

 • Súng bắn tốc độ ghi hình

Hệ thống này vẫn sử dụng tia laser và được lắp tại các nút giao thông với nguyên lý hoàn toàn tự động. Khi xe chạy quá tốc độ quy định vượt qua, súng bắn tốc độ sẽ tự động ghi lại tốc độ, hình ảnh người lái và biển số xe.

Các kiểu sử dụng súng bắn tốc độ của CSGT

 • Lắp cố định: Thường được đặt tại các nút giao thông có nhiều phương tiện qua lại, súng bắn tốc độ có thể dễ dàng ghi lại tốc độ của các phương tiện nhờ các thiết bị cảm ứng được lắp đặt trên mặt được. Chỉ cần chạy quá tốc độ quy định sẽ bị hệ thống tự động ghi lại hình ảnh vi phạm vào thời điểm đó.
 • Di động (vừa chạy vừa bắn): Kiểu này sẽ sử dụng súng bắn tốc độ LaserCam III thường sẽ được lắp trên xe tuần tra của CSGT, có thể bắn xe xuôi chiều hoặc ngược chiều. Máy có trang bị GPS nên có thể ghi lại tốc độ di chuyển của súng, tọa độ bắn và có thể hoạt động tốt vào ban đêm.
 • “Núp lùm”: Súng bắn tốc độ này sử dụng tia hồng ngoại nên không được có bất kì vật cản nào. Do đó các đồng chí CSGT thường sẽ chọn những vị trí “đắc địa”, chỉ hơi khuất một tí, tầ nhìn quan sát được ra xa.

Thường xuyên theo dõi Trường học lái xe B2 để cập nhật liên tục những kiến thức hữu ích hàng ngày.

Từ khóa liên quan:

Súng bắn tốc độ, Tìm hiểu về mức phạt và súng bắn tốc độ hoạt động ra sao, bắn tốc độ, mức phạt bắn tốc độ,

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện