Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Trong thời gian tới bạn muốn mua xe ô tô nhưng vẫn chưa quyết định được nên chọn xe số sàn hay xe số tự động. Truonghoclaixeb2.com sẽ giúp bạn phân biệt rõ sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động, ưu điểm và nhược điểm của từng loại, đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động

Xe số sàn và xe số tự động có những điểm chung gì?

Các nhà sản xuất ô tô thiết kế hộp số động cơ đều nhằm vào mục đích thay đổi tỉ số truyền từ đó làm thay đổi tốc độ vòng quay của bánh xe chủ động. Từ đó vận tốc và tốc độ của xe sẽ được chủ động điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện xe ô tô khi di chuyển.

Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động

1. Xe ô tô số tự động dễ dàng trong thao tác sử dụng hơn

Ở xe số tự động bạn chỉ cần sử dụng chân ga và chân phanh nên các thao tác sẽ ít công đoạn hơn, sẽ không còn tồn tại nỗi sợ vào sai vị trí số hay sợ chết máy giữa đường.

Khi điều khiển xe số tự động, bạn chỉ cần tập trung vào việc xử lý tình huống trên đường mà không cần phải lo lắng vị trí cần số ở đâu là phù hợp, đạp ga mạnh nhẹ như thế nào cho chính xác.

Minh chứng cụ thể cho sự tiện lợi của hộp số sàn là khi di chuyển trên những đoạn đường đông đúc vào giờ cao điểm bạn sẽ dễ dàng thao tác, không phải quá rắc rối để ý đến nhiều vấn đề phối hợp như thế nào giữa côn, ga , phanh, cần số,… ở xe số sàn.

Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động

2. Hộp số sàn sẽ có giá thành rẻ hơn

Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động tiếp theo là trong cùng một mẫu xe thì bao giờ các phiên bản xe sử dụng hộp số tự động sẽ đều có chi phí cao hơn mẫu xe sử dụng hộp số sàn từ 25 triệu đến 80 triệu hoặc sẽ cao hơn tùy thuộc vào thương hiệu hay số lượng cấp số của xe.

3. Xe ô tô số sàn sẽ phù hợp với những người đam mê tốc độ

Xe ô tô với hộp số sàn đáp sẽ đáp ứng tốt trước mắt các yêu cầu của bạn về sự thay đổi linh hoạt ở lực kéo và tốc độ, đem lại cảm giác thích thú đối với những người thích trải nghiệm tốc độ . Ngược lại, không phải xe ô tô hộp số tự động nào cũng làm được điều như trên, kể cả là xe số tự động có đi kèm song song tính năng số sàn.

4. Xe số sàn có chân côn, còn số tự động thì không 

Một trong những đặc điểm khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động dễ dàng nhận biết nhất đó chính là xe số sàn có 3 bàn đạp, xe số tự động thì có 2 bàn đạp.

Xe ô tô dùng số sàn, cần ngắt côn bằng cách đạp để sang số. Tuy nhiên, với xe số tự động, chân côn đã được thiết kế tự động. Có nghĩa là bạn  không cần sử dụng đến chân côn, do vậy chân côn sẽ không tồn tại.

Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động

5. Điều khiển xe ô tô số sàn bạn cần sử dụng 2 chân, còn với số tự động chỉ cần sử dụng 1 chân

Xe ô tô số sàn: Chân phải bạn đạp phanh và ga. Chân trái thì đạp côn

Xe ô tô số tự động: Chân phải bạn đạp phanh và ga. Chân trái không cần sử dụng đến

Ở một số tài xế khi đã quen lái xe số sàn khi chuyển sang lái xe số tự động vẫn có thói quen dùng 2 chân. Chân trái đạp phanh, chân phải đạp ga. Tuy nhiên cách dùng 2 chân ở xe số tự động là sai, bởi khi gặp các tình huống khẩn cấp bạn sẽ k thể nào xử lý kinh hoạt khi cùng lúc dùng 2 chân đạp cả ga và phanh.

Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động

6. Sự khác nhau ở thiết kế cần số

Điểm khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động tiếp theo là ở vị trí cần số. Thông thường ở cần số sàn chỉ có thiết kế chung là kiểu đẩy số, nhưng ở xe số tự động do có sự liên kết điện tử với hộp số nên các nhà sản xuất đã thoải mái sáng tạo rất nhiều kiểu dáng cho cần số tự động.

Vậy bạn nên chọn mua xe số sàn hay xe số tự động

Việc chọn mua xe số sàn hay số tự động phải dựa vào nhu cầu sử dụng, sở thích cá nhân của bạn, bởi việc có đảm bảo an toàn khi lái xe không quyết định bởi hộp số tự động hay hộp số sàn. Mà quyết định bởi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm lái xe của bạn mới là yếu tố quyết định.

Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động

Bài viết trên đây đã chỉ rõ những điểm khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động để bạn tham khảo. Ở mỗi loại xe sẽ có những ưu thế riêng để chọn lựa. Truonghoclaixeb2.com chúc các bạn luôn lái xe an toàn.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Sáu 26/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

Sự khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động, khác nhau giữa xe số sàn và xe số tự động, xe số sàn, xe số tự động, xe ô tô số tự động, xe ô tô số sàn, số tự động, số sàn

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện