Những thắc mắc hay gặp khi thi trượt thực hành lái xe B2


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Câu chuyện là ai mỗi khi thi bằng lái xe ô tô B2 thì chưa chắc sẽ đỗ ngay từ lần đầu tiên, đặc biệt là phần thi thực hành khó nhằn. Bởi vì vậy mà có nhiều người hay tò mò nếu thi trượt thực hành lái xe B2 thì sẽ như thế nào? Hãy xem những thắc mắc hay gặp khi thi trượt thực hành lái xe B2 dưới đây để biết nhiều hơn nhé.

1. Thi trượt thực hành lái xe B2 có được thi lại không?

Kể từ năm 2021 trở đi, không chỉ kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 mà các hạng xe 4 bánh khác đều phải trải qua 4 nội dung sát hạch chính là:

 • Thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính.

 • Mô phỏng tình huống lái xe trên thiết bị ảo và trong cabin ảo.

 • 11 bài thi sa hình lái xe.

 • Lái xe đường trường.

Trong đó, 11 bài thi sa hình là nội dung khiến cho nhiều người trượt thực hành lái xe B2 nhất. Đây cùng là phần có lệ phí thi cao nhất.

Những thắc mắc hay gặp khi thi trượt thực hành lái xe B2

Trong những giai đoạn về sau, kỳ thi sát hạch lái xe sẽ có thêm nhiều thay đổi quy định mới nhằm nâng cao trình độ, ý thức của người tham gia giao thông. Với những người không có sự nghiêm túc thì khả năng đậu kỳ thi sát hạch sẽ thấp hơn rất nhiều. Do đó, nhiều thắc mắc xoay quanh việc trượt thực hành lái xe B2 có được thi lại, hay được thi bao nhiêu lần,...

Theo quy định được áp dụng hiện hành, thí sinh khi bị trượt thực hành lái xe B2 có thể đăng ký thi tiếp vào khóa tiếp theo. Cụ thể, thời gian chờ đợi thi sẽ dao động trong khoảng 15-30 ngày (trừ thứ 7, Chủ nhật hay lễ Tết).

2. Có thể thi lại thực hành lái xe B2 bao nhiêu lần?

Hiện tại không có quy định nào áp đặt một thí sinh được thi lại lái xe bao nhiêu lần. Thường thì thí sinh có thể liên hệ đăng ký thi lại và đóng lệ phí tại trung tâm đào tạo mà mình theo học, hoặc ngay tại điểm sát hạch khi vừa biết kết quả trượt.

Những thắc mắc hay gặp khi thi trượt thực hành lái xe B2

Tuy nhiên, một vấn đề mà tất cả mọi người thi sát hạch thực hành cần phải lưu ý là hãy hạn chế thi trượt. Bởi vì, lần thi trượt thực hành lái xe B2 đầu tiên sẽ cần đóng 300.000 VND để thi lại, nhưng đến những lần tiếp theo thì mức lệ phí sẽ tăng thêm đến 585.000 VND.

Nếu chỉ thi lại 1-2 lần thì mức phí sẽ không quá cao nhưng cứ tiếp tục thì con số này sẽ tăng rất lớn và ảnh hưởng đến thời gian cá nhân.

3. Thi trượt thực hành lái xe B2 có cần thi lại lý thuyết?

Nhiều người học bằng B2 cũng khá quan tâm đến vấn đề này. Phần thi lý thuyết là môn thi đầu tiên của kỳ thi sát hạch B2 tại điểm thi do Sở GTVT tổ chức. Do đó, thí sinh sẽ thi lần môn lý thuyết, mô phỏng, sa hình và đường trường. Đỗ môn nào thì mới được thi môn tiếp theo và ngược lại.

Những thắc mắc hay gặp khi thi trượt thực hành lái xe B2

Do đó, nếu thí sinh thi trượt thực hành lái xe B2 thì không cần thi lại lý thuyết vì kết quả đã được công nhận, trượt thực hành thì chỉ thi lại thực hành (thời gian chờ đợi sẽ kéo dài từ 15-30 ngày).

4. Làm sao để không thi trượt thực hành lái xe B2 nữa?

Với nhiều sự thay đổi và thắt chặt khi thi sát hạch trong năm 2021 về sau, thí sinh sẽ được theo dõi bởi hệ thống camera, thiết bị cảm ứng nhằm hạn chế tình trạng gian lận thi cử, nhờ người thi hộ, chạy bằng,...

Đây cũng là một biện pháp giảm thiểu tình trạng thi trượt thực hành lái xe B2. Mọi học viên đều cần phải nghiêm túc và tập trung học tập, rèn luyện kỹ năng.

 • Để thi lý thuyết, bạn cần phải ôn tập 600 câu hỏi mới nhất, trong đó có 80 câu điểm liệt (sai 1 câu thì hủy kết quả thi).

 • Về phần thi sa hình, không có gì chắc chắn khi bạn phải dựa vào chính trình độ của mình để hoàn thành bài thi. Mọi rủi ro đều có thể xảy ra trong khi thi nên bạn cần phải tập luyện thật kỹ lưỡng.

Những thắc mắc hay gặp khi thi trượt thực hành lái xe B2

Tổng hợp những lỗi dẫn đến trượt thực hành lái xe B2:

Nhiều học viên hay mất bình tĩnh trong lúc thi nên hay gây ra các lỗi nhỏ ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Nhưng cũng có một số lỗi bị đánh rớt luôn có thể kể đến như:

 • Xử lý tình huống lái xe không an toàn.

 • Không qua vạch xuất phát trong 10 giây, kể từ lúc có lệnh xuất phát.

 • Lái xe leo lên vỉa hè, đè vạch.

 • Khoảng cách dừng xe không đúng quy định.

 • Không khởi hành qua dốc sau 30 giây.

 • Để xe trôi hơn 50cm khi dừng trên dốc.

 • Bánh xe bên ghế phụ không đi qua vùng giới hạn vệt bánh xe.

 • Quá 20 giây không khởi hành khi đèn chuyển xanh tại ngã 4.

 • Kết quả thi trượt thực hành lái xe B2 là dưới 80 điểm.

Mỗi lỗi vi phạm sẽ bị trừ từ 5-20 điểm, nhưng những trường hợp trên là bị đánh rớt luôn. Do đó, các bạn nên lưu ý những nội dung thi này nhé.

Nhìn chung, thi trượt thực hành lái xe B2 thì bạn có thể thi lại cứ 15-30 ngày/lần ở khóa tiếp theo. Chỉ cần phù hợp với các điều kiện được quy định là có thể đăng ký thi lại. Nếu có bất cứ vấn đề nào thì đừng ngại để tại thông tin tại FORM ĐĂNG KÝ của trường học lái xe B2 để được giải đáp nhé.

Từ khóa liên quan:

trượt thực hành lái xe B2, chống trượt thực hành B2, thi trượt thực hành lái xe B2 lần 3, thi lại lái xe B2 lần 3, thi trượt thực hành lái xe có được bảo lưu lý thuyết, thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện