Nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Nhiều học viên khi học đến phần luật lái xe ô tô phần sa hình hay nguyên tắc giải sa hình thì cảm thấy rất rối và khó để học. Thông qua kinh nghiệm nhiều năm trong ngày đào tạo lái xe chúng tôi đúc kết được những nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%, thông qua bài viết này chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn những nguyên tắc này hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Xác định được xe đã tiến vào giao lộ

Nguyên tắc giải sa hình đầu tiên, trong trong một sa hình, dù có những xe ưu tiên đang di chuyển cùng hướng về giao lộ nhưng khi xe nào đã vào được giao lộ trước tiên thì vẫn được phép đi trước. Xe được cho là đã vào được giao lộ khi xe đã vượt qua vạch kẻ đường trắng dành cho người đi bộ. Đây là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần phải ghi nhớ.

nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%

Ở hình phía trên thì xe lam là xe tiến vào giao lộ trước nên sẽ được phép đi trước

Hãy ghi nhớ thứ tự các xe ưu tiên

Nguyên tắc giải sa hình thứ hai, trong một tình huống nếu có nhiều xe ưu tiên thì việc bạn cần làm là nhớ và xác định thứ tự ưu tiên của các xe này như sau:

1. Cứu hỏa

2. Quân sự

3. Công an

4. Cứu thương

Giải đáp thắc mắc của nhiều bạn vì sao lại có những thứ tự ưu tiên này. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Sự an nguy của một quốc gia, sự an toàn của một khu vực, một tập thể thì sẽ luôn đặt trên tính mạng của một cá nhân.

nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%

Ở trên hình, khi dựa theo thứ tự ưu tiên này thì xe công an sẽ được đi đầu tiên.

Cần xác định được biển báo đường ưu tiên

Nguyên tắc giải sa hình thứ ba là những xe nào đang đi trên đường ưu tiên thì chắc chắn sẽ được phép đi trước khi qua giao lộ. Biển báo đường ưu tiên chính là căn cứ xác định đường ưu tiên cho các tài xế.

nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%

Trên hình thì xe mô tô đang đi trên đường ưu tiên nên sẽ được quyền đi trước

Xác định hướng không có xe

Nguyên tắc giải sa hình thứ tư, tại ngã tư giao lộ thì quyền ưu tiên luôn dành cho những xe nào bên tay phải không có xe lưu thông.

nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%

Trong trường hợp 3 nguyên tắc trên không thể áp dụng vào như hình trên, lúc này bạn áp dụng nguyên tắc thứ 4 là: bên tay phải của xe mô tô không có xe nên sẽ được quyền ưu tiên đi trước, tiếp theo sau đó là xe lam và cuối cùng là xe tải.

Tại vòng xoay, vòng xuyến thì khác, quyền ưu tiên đi trước sẽ dành cho những xe nào bên tay trái không có xe lưu thông nhé.

nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%

Ở trong tình huống này tại vòng xoay thì bên tay trái xe tải không có xe khác lưu thông nên sẽ được ưu tiên đi trước nhé

Cần xác định hướng rẽ được ưu tiên

Nguyên tắc giải sa hình thứ năm, thứ tự ưu tiên của các xe khi đi vào ngã ba sẽ theo thứ tự như sau: rẽ phải, đi thẳng, rẽ trái.

Lưu ý: Những nguyên tắc giải sa hình mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã được sắp xếp chính xác theo thứ tự quan trọng từ cao đến thấp. Do đó, khi các bạn gặp phải những tình huống đòi hỏi có sự suy luận, cần áp dụng nhiều nguyên tắc cùng lúc thì hãy ghi nhớ theo thứ tự trên mà giải đáp.

nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%

Ở sa hình phía trên thì theo nguyên tắc 1 không có xe nào đã đi vào giao lộ. Theo nguyên tắc 2: Do có xe công an nên xe này sẽ được ưu tiên đi đầu tiên. Theo nguyên tắc 3: xe tải đang đi trên đường ưu tiên nên sẽ được đi tiếp theo. Theo nguyên tắc 4: khi xe công an đi trước rồi thì bên tay phải của xe khách trống do đó xe khách sẽ được phép đi thứ 3, cuối cùng thì mới đến xe con.

Một khi bạn đã nắm rõ các nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100% phía trên thì những câu hỏi thách đố này sẽ không còn làm khó được bạn nữa. Chúc các bạn có thể vượt qua kỳ thi sát hạch một các dễ dàng nhờ vào những nguyên tắc đặc biệt phía trên.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Năm 18/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

Nguyên tắc giải sa hình, Nguyên tắc giải sa hình chính xác đến 100%, giải sa hình, sa hình

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện