Kỹ thuật ghép xe ngang cực dễ không phải ai cũng biết


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Trong bài viết này, nhằm giảm đáp thắc mắc của một số học viên của truonghoclaixeb2.com về kỹ thuật ghép xe ngang hay kỹ thuật đỗ xe song song vào vị trí hẹp làm sao đơn giản và hiệu quả nhất có thể. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, sau đây là kỹ thuật ghép xe ngang cực dễ không phải ai cũng biết, các bạn cùng tham khảo nhé.

Nội dung sử dụng kỹ thuật ghép xe ngang hay đỗ xe song song vào vị trí hẹp đều sẽ xuất hiện trong quá trình đào tạo và thi sát hạch các hạng bằng lái B1, B2 và C. Do đó, nội dung này khá quan trọng mà hầu như tất cả các bạn đang học và sắp tham gia học đều phải cần chú ý đặc biệt đến kỹ năng này.

Kỹ thuật ghép xe ngang cực dễ không phải ai cũng biết

Tìm hiểu về kỹ thuật ghép xe ngang

Lúc trước thì chỉ có 1 bài ghép xe vào nơi đỗ đó là ghép dọc hay còn gọi là lùi xe vào chuồng. Hiện tại thì đã bổ sung thêm một nội dung nữa là ghép xe ngang. Nội dung này sẽ phải dùng kỹ thuật khó hơn nhưng nó lại rất là thực tế trong quá trình điều khiển xe ô tô của tài xế ngoài đời thực.

Một số tài xế đã có kinh nghiệm và thường xuyên thực hiện kỹ thuật này thì cho rằng rất dễ. Tuy nhiên, đối với những bạn đang học và nằm trong lúc thi sát hạch vì chưa có nhiều kinh nghiệm và thiếu tự tin thường mắc nhiều sai lầm khi thực hiện ghép xe ngang.

Trong kỳ thi sát hạch lái xe của Sở GTVT đây là bài thi khá quan trọng, nó góp phần quyết định bạn có đủ điều kiện vượt qua kỳ thi hay không vì yêu cầu đề ra trong kỳ thi khá cao.

Kỹ thuật ghép xe ngang cực dễ không phải ai cũng biết

Tóm tắt 2 bước trong kỹ thuật ghép xe ngang

Bước 1: Hãy giữ khoảng cách giữa 2 xe là từ 60 - 90cm

Đối với ngoài thực tế khi điều khiển xe, trước tiên phải quan sát khoảng không gian trống ở giữa 2 vật cản hoặc xe phía trước và sau có đủ lớn để cho xe mình vào được không.

Còn khi ở trong bài sa hình thì sẽ có chiều dài cố định là 6,45m và rộng 2,2m. Hãy đưa xe đi lên song song với xe đỗ phía trước. Để bắt đầu, bạn cần chú ý giữ khoảng cách giữa 2 xe với nhau từ 60 - 90cm.

Kỹ thuật ghép xe ngang cực dễ không phải ai cũng biết

Bước 2: Thực hiện lùi xe và đánh vô lăng kịch phải

Sau khi hoàn thành bước 1, tiếp theo bạn hãy lùi xe đến khi nào đuôi xe đỗ phía trước hoặc vật cản phía trước ngang đúng bằng hàng ghế sau xe của bạn.

Sua đó hãy đánh hết vô – lăng sang phải và thực hiện lùi xe vào chỗ đỗ cho đến khi xe đã nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè. Hay có thể nhìn vào gương chiếu hậu trái làm sao cho xe bạn và mép phải xe sau hoặc vật cản phía sau đã cùng nằm trên 1 đường thẳng.

Kỹ thuật ghép xe ngang cực dễ không phải ai cũng biết

Hướng dẫn cách lùi xe vào chuồng

Trong thực tế, mỗi khi bạn lái xe trên đường, việc đỗ xe cần phải có thao tác thật nhanh nhẹn và chính xác để đảm bảo sự an toàn. Và không gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác. Do đó bạn cần rèn luyện kỹ thuật ghép xe ngang, cách lùi xe vào chuồng trong điều kiện thực tế ở đường xá Việt Nam sao cho thuần thục nhất có thể.

Bước đầu tiên cũng chính là bước quan trọng nhất, hãy quan sát và chọn địa điểm đỗ xe sao chó đủ khoảng trống phù hợp với xe của bạn.

Thực hiện lùi xe đến khi làm sao cho bánh trước xe bạn thẳng hàng với bánh sau xe đỗ phía trước. Sau khi đã xác định khoảng cách chính xác đủ rộng giữa hai xe đỗ từ trước. Giờ chính là lúc bạn thực hiện thao tác lùi xe thật chậm tới khi quan sát thấy bánh trước xe bạn song song thẳng hàng với bánh sau chiếc xe đỗ phía trên.

Một số lưu ý khi ghép xe ngang hay lùi xe vào chuồng

  • Hãy đánh lái sang trái để bắt đầu lùi xe vào vị trí mà bạn đã xác định trước đó. Bạn cần phải đánh hết lái sang trái, trước khi thực hiện cài số lùi.
  • Hãy tưởng tượng trong đầu bạn một đường thẳng vô hình, và chuyển động lùi về phía nó.
  • Kỹ thuật cần thiết hỗ trợ việc ghép xe ngang và lùi xe vào chuồng chính xác nhất là thẳng lái, bàn cần biết cách giữ thẳng lái trước khi thực hiện nội dung này

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật ghép xe ngang cực dễ không phải ai cũng biết, bạn hãy thường xuyên rèn luyện các bước này thành thói quen. Chúng tôi tin rằng sau một thời gian ngắn, việc ghép xe ngang, ghép dọc hay lùi xe vào chuồng sẽ không cong làm khó được bạn nữa.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Năm 18/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

ghép xe ngang, Kỹ thuật ghép xe ngang cực dễ không phải ai cũng biết, ghép dọc, lùi xe vào chuồng

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện