//

Hướng dẫn tra cứu GPLX thật giả đơn giản, nhanh chóng


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Hướng dẫn tra cứu GPLX thật giả sẽ cho phép bạn biết được thông tin của tấm bằng lái xe mà mình sở hữu có phải được chính cơ quan chức năng cấp hay không. Không chỉ vậy, bạn còn có thể kiểm tra mình có vi phạm lỗi giao thông hay không nữa. Hãy xem những cách tra cứu GPLX dưới đây để xác thực lại bằng lái của mình nhé.

1. Cách tra cứu thông tin GPLX trên điện thoại di động

Bước 1: Truy cập vào Website: gplx.gov.vn bằng trình duyệt trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện tra cứu, hãy nhập số GPLX vào và chọn loại GPLX. Đối với xe máy là không thời hạn, còn có thời hạn và bằng lái cũ. Tiếp tục là nhập thông tin năm sinh và mã xác nhận.

Hướng dẫn tra cứu GPLX thật giả đơn giản, nhanh chóng

Bước 3: Nhấn vào “Tra cứu GPLX”, lúc này giao diện sẽ hiển thị những thông tin về họ tên, số seri, hạng và thời hạn. Nếu đúng với thông tin của bạn thì đây là bằng thật.

2. Hướng dẫn tra cứu GPLX trên máy tính

* Lưu ý: Việc tra cứu giấy phép lái xe trên Website có thể sẽ không nhận thông tin do quá nhiều lượt truy cập. Cho nên, các bạn hãy đợi một lát rồi tra cứu lại nhé.

Bước 1: Truy cập vào Website của Bộ GTVT: gplx.gov.vn

Bước 2: Tại giao diện màn hình phía bên phải Website sẽ có khung hiển thị đầy đủ các thông tin như: Số GPLX, năm sinh và mã xác thực.

Ngoài ra còn có 3 tùy chọn về giá trị sử dụng của GPLX như: GPLX PET (có thời hạn), GPLX cũ (loại bằng giấy bìa) và GPLX PET (không thời hạn). Nếu bạn đang sử dụng loại bằng nào thì nhập vào tương tự như thế.

Hướng dẫn tra cứu GPLX thật giả đơn giản, nhanh chóng

Ở phần này, bạn cần nhập chính xác số GPLX vì nếu sai số sẽ dẫn đến kết quả truy xuất ra không có hoặc sai thông tin. Nếu bạn đang sở hữu GPLX cũ loại giấy bìa thì chỉ cần nhập riêng phần số, còn với loại bằng PET thì nhập đủ số seri.

Hướng dẫn tra cứu GPLX thật giả đơn giản, nhanh chóng

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc nhập thông tin thì nhấn “Tra cứu GPLX” để nhận kết quả sau:

  • Họ tên: Là tên người sở hữu bằng lái xe.

  • Số seri: Phần dãy số có trên GPLX.

  • Hạng: Là hạng bằng lái được điều khiển các loại phương tiện theo quy định.

  • Ngày trúng tuyển: Là ngày chính thức được cấp bằng do Sở GTVT địa phương cấp.

  • Ngày cấp: Ngày được cấp GPLX.

  • Ngày hết hạn: Nếu là xe ô tô sẽ từ 10-15 năm, còn nếu bằng xe máy A1, A2 thì không thời hạn.

  • Nơi cấp: Là địa phương, tỉnh cấp GPLX cho bạn.

Như vậy, chỉ cần bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu tại Website của Bộ GTVT là đã có thể tra cứu GPLX dễ dàng, chính xác nhất. 

(Nếu như bạn đã điền hết tất cả các thông tin GPLX của mình nhiều lần mà vẫn không truy xuất được kết quả, thì khả năng cao GPLX của bạn là loại làm giả. Cơ sở dữ liệu của Bộ GTVT không hề lưu trữ loại thông tin không có này).

3. Tra cứu GPLX qua hệ thống tin nhắn SMS

Trường hợp mà bạn không thích tra cứu giấy phép lái xe trên điện thoại hay máy tính, thì có thể xác thực bằng lái xe thật giả thông qua tin nhắn SMS. Tuy nhiên, lưu ý là cách này chỉ có thể sử dụng được cho loại giấy phép lái xe bằng PET (nhựa).

Để tra cứu GPLX qua tin nhắn, bạn hãy soạn nội dung theo cú pháp như sau:

TC [dấu cách] [Số GPLX] [Số seri] và gửi đến số điện thoại 0936.081.778 hoặc 0936.083.578

Hướng dẫn tra cứu GPLX thật giả đơn giản, nhanh chóng

Cước phí cho mỗi tin nhắn tra cứu GPLX sẽ được tính là 2.000 VND. Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ tự động gửi lại kết quả cho bạn bao gồm: Số seri, hạng GPLX, ngày hết hạn, trường hợp vi phạm (nếu có).

(Nếu bạn có bằng lái xe loại giấy bìa thì nên tra cứu theo cách 1 hoặc 2, không thể sử dụng cách này để xác thực bằng thật giả).

Nhận biết giấy phép lái xe thật giả như thế nào?

Sau khi đã tra cứu thông tin thì dựa vào kết quả sẽ có những trường hợp như sau:

- Trường hợp 1: Mọi thông tin hiển thị đều khớp với thông tin trên bằng lái xe của bạn, chứng tỏ đây là bằng thật và đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam cập nhật dữ liệu. Nếu chẳng may mà bạn làm mất hoặc hỏng GPLX thì có thể nhờ xin cấp lại GPLX, không cần phải thi lại.

- Trường hợp 2: Sau khi tra cứu GPLX mà kết quả lại bị sai lệch thì khả năng là bạn nhập sai thông tin hoặc là bằng lái xe đã bị làm giả.

- Trường hợp 3: Nếu hệ thống hiện thông báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập” thì dù cho bạn có nhập lại nhiều lần hay cẩn thận đến đâu thì cũng sẽ không có thông tin. Có thể là do hệ thống chưa cập nhật mới thông tin, bạn hãy liên hệ đến Sở GTVT để tra cứu GPLX xem thông tin của mình có được lưu trong cơ sở dữ liệu hay không.

Bên cạnh đó, các bạn có thể truy xuất được những lỗi vi phạm luật an toàn giao thông (nếu có) của mình ngay tại đây.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tra cứu GPLX của mình có phải là thật hay giả, thông tin có đúng chưa hay như thế nào rồi nhé. Ngoài ra, nếu có nhu cầu học lái xe các hạng bằng gần nhà uy tín thì bạn có thể tham khảo tại trường học lái xe B2 bằng cách để lại thông tin tại FORM ĐĂNG KÝ. Các nhân viên sẽ chỉ dẫn cho bạn chi tiết.

Từ khóa liên quan:

tra cứu GPLX, cách tra cứu GPLX, tracuuthongtin giaypheplaixe, gplx.gov.vn 2020 mới nhất, tổng đài tra cứu giấy phép lái xe

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
Để lại SĐT
Gọi điện