Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Innova hiện tại là một trong những dòng xe được nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn bởi những thiết kế đặc trưng khá đẹp mắt kết hợp các nút chức năng trên xe Innova và nội thất tiện nghi hiện đại. Tuy nhiên, một số bạn khi lần đầu tiên điều khiển xe Innova chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi sử dụng đến các nút chức năng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova

Các nút chức năng trên xe Innova cơ bản nhất

Trên mỗi một chiếc xe ô tô đều sẽ được trang bị những nút chức năng với những công dụng riêng biệt. Và xe ô tô Innova cũng tương tự như vậy.

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova

Sau đây là một số nút chức năng trên xe Innova:

Nút để điều chỉnh ghế

Với nút dùng để điều chỉnh ghế này, bạn có thể điều chủ động trong việc chỉnh độ ngả của ghế sao cho phù hợp nhất đối với tư thế ngồi của mình.

Nút khởi động Start/ Stop

Nút khởi động Start/Stop này dễ nhìn thấy nhất trên nhiều xe ô tô. Để bắt đầu khởi động xe bạn chỉ cần nhấn nút Start/Stop và kết hợp việc đạp chân phanh để khởi động xe.

Nếu bạn chỉ thực hiện nhấn nút khởi động mà không đạp chân phanh thì chỉ có tác dụng là bật hệ thống điện ở trên xe, còn động cơ thì vẫn không hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova

Nút điều khiển gạt mưa

Đây chính là một trong các nút chức năng trên xe Innova đóng vai trò rất quan trọng, nhất là mỗi khi đi trong điều kiện trời mưa to. Nút chức năng này giúp đảm bảo việc giữ tầm nhìn rõ hơn để tham gia giao thông một cách an toàn.

Nút điều khiển hệ thống điều hòa trên xe

Nút chức năng này sẽ giúp xe làm lạnh nhanh, lạnh sâu mà không hề tạo ra tiếng ồn. Ưu điểm lớn nhất của chức năng này là có thể chủ động điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho phù hợp nhất với người bên trọng xe dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova

Nút điều khiển âm thanh

Nút điều khiển chức năng khác

Các nút chức năng trên xe Innova như nút điều chỉnh gương chiếu hậu ở ngoài xe, nút điều chỉnh vị trí mặt gương chiếu hậu, nút để mở/ khóa cửa, nút giúp khóa lên xuống kính chắn gió của toàn bộ xe, nút điều khiển lên xuống riêng biệt từng cửa kính riêng lẻ.

Nút điều chỉnh đèn pha, đèn cốt

Các nút chức năng trên xe Innova này đã được thiết kế theo cách khá đặc biệt nhằm giúp tích hợp các chức năng điều chỉnh cường độ sáng của đèn, chiếu gần hoặc chiếu xa, đèn xi nhan…

Nhờ vào sự tiện dụng của các nút điều chỉnh đèn pha và cốt, tài xế có thể điều khiến đèn chiếu sáng cũng như đèn tín hiệu một cách chủ động và dễ dàng.

Các nút chức năng trần xe Innova

Phần ở trên trần xe Innova sẽ bao gồm rất nhiều các nút chức năng như: Nút mở đèn, nút tăng giảm cường độ ánh sáng đèn trần phía trước, nút tự động bật đèn khi nội thất ô tô mở…

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova

Như đã giới thiệu chi tiết các nút chức năng trên xe Innova ở trên, xe Innova có rất nhiều các nút chức năng được trang bị, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng cụ thể cho từng nút chức năng trên.

Cách mở nắp xăng xe Innova

Bạn có thể thực hiện mở nắp xăng xe Innova mỗi lần đổ xăng khá đơn giản và dễ dàng thông qua nút này. Việc đơn giản là bạn chỉ cần xác định được vị trí của nút ấn có biểu tượng hình cây xăng mà thôi.

Cách bật đèn ở xe Innova

Đối với dòng xe Innova, nút chức năng bật đèn xe cũng khá là đơn giản, bạn hãy thực hiện từng bước theo thứ tự cụ thể dưới đây.

  • Vị trí thứ nhất (số 1): Đây là núm để xoay bật tắt cho đèn sương mù. Bạn chỉ cần xoay đến dấu trừ (-) đèn sương mù sẽ sáng.
  • Vị trí thứ hai (số 2): Ở núm số hai sẽ có hai vị trí, nấc thứ nhất có tác dụng để bật đèn định vị cho xe ô tô của bạn. Nấc thứ hai có tác dụng để khởi động đèn chiếu dần của xe.
  • Vị trí thứ ba (số 3): Đây là một vị trí mà bạn phải thao tác đẩy cần điều khiển khi muốn khởi động đèn chiếu xa hơn.
  • Ngoài ra việc bật đèn xi nhan cũng sẽ khá đơn giản, bạn chỉ việc gạt cần lên hoặc xuống tương ứng với việc khởi động đèn xi nhan báo rẽ trái hay là rẽ phải.

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova

Cách để mở cốp sau xe Innova

Đây là một trong các nút chức năng trên xe Innova dễ sử dụng nhất đó là nút mở cốp sau xe ô tô. Sau khi bạn đã xác định được chính xác vị trí nút ấn mở nắp bình xăng xe thì việc mở cốp sau xe Innova cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi hai nút này nằm song song với nhau và có thể dễ dàng nhận biết.

Bạn chỉ việc ấn vào nút có biểu tượng là hình chiếc xe ô tô mở cốp sau thì lúc này cốp sau xe của bạn sẽ được tự động mở ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova bạn cần biết, chỉ việc quan sát thật kỹ và thử sử dụng vài lần bạn sẽ dễ dàng làm quen và làm chủ được chiếc xe này.

[km

Từ khóa liên quan:

các nút chức năng trên xe Innova, nút chức năng trên xe Innova, xe Innova, Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe Innova

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện