Hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách tại nhà


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Làm thế nào để giữ cho xe ô tô luôn sáng bóng và làm gì để rửa xe ô tô đúng cách thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn không cẩn thận khi rửa xe sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến xe, làm mất độ sáng bóng, nghiêm trọng hơn sẽ tróc sơn xe. Nếu trong điều kiện không thể đưa xe đến những trung tâm cung cấp dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp, bài viết hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách tại nhà này sẽ giúp bạn có thể rửa xe ở bất kỳ đâu.

Hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách tại nhà

Dụng cụ cần thiết để rửa xe ô tô đúng cách

Chuẩn bị một chậu nước, khăn bông hoặc bọt biển, khăn để rửa gầm và bánh xe, bàn chải, chất rửa xe chuyên dụng, nước rửa kính.

Để rửa xe ô tô đúng cách nhất bạn cần trang bị máy rửa xe mini, chuyên dụng cho gia đình.

Với những thiết bị cơ bản này thì bạn có thể tự rửa xe tại nhà mà không phải đem xe ra tiệm.

Hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách tại nhà

Hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách

Các quy trình rửa xe ô tô đúng cách:

 • Trước tiên bạn cần xịt nước làm ướt xe, nhớ rằng trước khi xịt nước bạn cần đóng tất cả các kính xe ô tô tránh cho nước chui vào bên trong xe. Sau đó dùng vòi phun nước với một áp lực vừa phải, để làm bay đi lớp bụi bẩn trước khi tới bước làm sạch tiếp theo.
 • Bạn cần phun nước với góc nghiêng là 45 độ và cách bề mặt xe là 45cm, và không nên đứng quá gần.
 • Trong quá trình xịt nước các bạn cũng nên cần để ý, hãy xịt mạnh từ phần Lazang - vỏ xe - hốc bánh - bệ bước nếu có. Bạn cần xịt sạch thân xe trước rồi mới đến xịt đến bánh xe, mâm vỏ như vậy thì các vết bẩn sẽ bắn lại trở lên thân xe làm xe dơ lại như trước và rất mất công.
 • sau đó bạn hãy sử dụng bàn chải, cọ mềm đã chuẩn bị từ trước dùng để vệ sinh xung quanh Lazang và cốp. Bạn cần phải nhớ rửa thật sạch bệ bước và các ngách cửa, vì đây là những chi tiết hay bị bỏ sót. 
 • Để rửa xe ô tô đúng cách khi bạn đã thực hiện vệ sinh xong phần lốp xe, lazang và bệ bước, thì bạn cần sử dụng với nước có áp lực cao, phun đều nước từ nóc xe xuống để làm cho các vết bẩn và bùn đất bám trên thân xe được trôi đi hết.
 • Còn với những vết bẩn lâu ngày, khá cứng đầu khi đã được làm mềm từ trước, nên lúc bạn xịt nước với lực mạnh hơn sẽ dễ dàng đánh bay những vết bẩn này đi.
 • Còn nếu bạn đem xe đi rửa xe ngoài tiệm, các bạn cần lưu ý là không nên để thợ rửa xe xịt nước với áp lực mạnh ngay từ bước đầu tiên, bởi dòng nước với áp mạnh này sẽ không làm văng bụi đi ngay tức khắc khỏi bề mặt xe mà  chỉ đẩy bụi chạy thêm một đoạn dài trước khi nó văng khỏi xe.

Khi rửa bánh xe

bánh xe là nơi thường chứa rất nhiều vết bẩn, nên cần rửa một lần trước để đất, bụi, cát khỏi bắn lên những bộ phận khác đã được rửa sạch. Thao tác này nên dùng bàn chải chuyên dụng để cọ rửa các rãnh trên bánh xe, mâm xe. Nếu bánh xe đã sạch, có thể dùng miếng bọt biển để rửa bánh xe giống như rửa thân xe sau khi xịt sạch đất cát.

Rửa thân xe

Để có thể rửa xe ô tô đúng cách và làm sạch thân xe bạn nên dùng khăn lau hoặc dùng miếng bọt biển để lau thân xe, nên nhúng khăn lau vào xô chứa nước, và giặt sạch trước khi nhúng vào xô chứa dung dịch tẩy rửa để tiếp tục lau. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ những hạt cát bám trên khăn hoặc miếng bọt biển giúp xe không bị trầy xước sau mỗi lần bạn lau. Bạn cần giặt khăn lau thường xuyên trong xô nước sạch và thay nước mới khi thấy nước đục hoặc có sạn, cát.

Dùng vòi xịt rửa thân xe và lau xà bông, sau khi lau bằng xà bông từng khu vực thân xe bạn dùng vòi xịt cho thật sạch đến khi hết xà bông tránh để lại xà bông dính lên xe sẽ làm xe bị ố sơn. 

Rửa gầm xe

Gầm xe chính là phần khó rửa nhất, nên bạn chỉ cần dùng nước xịt gầm xe cho trôi hết những vết bẩn dính trên xe, và cần xịt từ nhiều góc khác nhau. Sau đó bạn dùng tiếp tục dùng bàn chải, cọ mềm chuyên dùng để rửa từng bộ phận này và sau khi bạn đã cọ rửa xong bằng dung dịch chuyên dụng thì người dùng tiếp tục vận hành máy bơm rửa xe để phun rửa, điều chỉnh áp lực nước thấp, làm trôi đi dung dịch tẩy rửa và nước bẩn đi, ngăn chúng khô lại bám vào xe. Đó là cách rửa xe ô tô đúng cách nhất.

Làm sạch nội thất trong xe

 • Trước khi bạn làm sạch nội thất bạn cần hút bụi trong xe để loại bỏ hết những vết bẩn dính trên ghế hay nhưng khe bên trong gầm ghế.
 • Cần vệ sinh trần xe cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn xịt chất làm sạch vào chiếc khăn vào lau trần là được. Vì là phần bên trong nên sẽ khá sạch và dễ dàng làm sạch hơn rất nhiều
 • Vệ sinh taplo, tay lái, bảng điều khiển, đây là những bộ phận hay bị chịu tác động nên dễ dính bẩn nhất. Bạn cũng cần làm sạch vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ. 
 • Rửa xe ô tô đúng cách, vệ sinh ghế ngồi, khi làm sạch ghế ngồi bạn nên chọn dung dịch chuyên dùng để lau cho từng chất liệu như là (da hay nỉ) bạn cần dùng đến một chiếc bàn chải đánh sạch các vết bẩn dính trên ghế.
 • Vệ sinh cửa xe vì tất cả các ốp cửa đều được làm bằng nhựa như taplo và bạn chỉ cần làm giống như cũng khi lau taplo, tay lái…
 • Cần vệ sinh sàn xe đây là khu vực dơ nhất trên xe, tuy nhiên bạn cũng dễ dàng vệ sinh bằng cách hút bụi, xịt hóa chất làm sạch lên đó. Còn đối với những lót sàn bằng nỉ bạn cần hút bụi sau đó dùng hóa chất làm sạch cũng là cạch khá đơn giản.
 • Còn đối với việc vệ sinh cốp xe đây là khu vực ít bị dơ nhất vì chỉ để chứa đồ, nên bạn chỉ cần dùng khăn lau sơ lại là xe đã sạch đẹp rồi.

Hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách tại nhà

Với những hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách tại nhà như trên sẽ giúp bạn có thể linh động vệ sinh chiếc xế hộp yêu thích của mình một cách dễ dàng.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Sáu 08/12/2023 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHAI GIẢNG KHOÁ CUỐI CÙNG - HỌC TRƯỚC TẾT

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

rửa xe ô tô đúng cách, Hướng dẫn rửa xe ô tô đúng cách tại nhà, Hướng dẫn rửa xe ô tô

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện