Hướng dẫn kinh nghiệm thuê xe tập lái cho người mới tập lái


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Khi nhu cầu học bằng lái xe ô tô tăng cao, nhiều bạn học viên tại các trung tâm đào tạo vẫn chưa đủ tự tin về kỹ năng cầm lái của mình, với mong muốn được thực hành trên xe tập lái nhiều hơn. Lúc này bạn phải tìm đến những địa điểm cho thuê xe tập lái cho người mới, do đó ở bài viết này truonghoclaixeb2.com sẽ tiếp tục hướng dẫn kinh nghiệm thuê xe tập lái cho người mới tập lái.

Hướng dẫn kinh nghiệm thuê xe tập lái cho người mới tập lái

Chọn được địa điểm cho thuê xe tập lái uy tín

Các công ty cho thuê xe trên thị trường hiện tại  nhiều vô số, bạn cần phải tìm hiểu kĩ, tham khảo ý kiến của những người đã từng thuê trước đó để tìm được một địa điểm uy tín, tránh bị hớ về già hay gặp phải xe không chất lượng.

Chọn được loại xe phù hợp với người tập lái

Hầu hết những bạn mới học chưa có nhiều kỹ năng thường sẽ thuê xe tập lái với hộp số tự động vì loại xe này sẽ dễ điều khiển vì không cần phải dùng côn mà chỉ cần đạp ga là chạy, cách sử dụng hộp số cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó khi thuê những chiếc xe nhỏ gọn với động cơ có dung tích nhỏ sẽ là một lựa chọn khá tốt cho bạn. Vì những chiếc xe có dung tích lớn có thể tăng tốc rất nhanh, khi bạn là người mới thì khó có thể xử lý kịp những tình huống khẩn cấp, việc này sẽ rất nguy hiểm.

Hướng dẫn kinh nghiệm thuê xe tập lái cho người mới tập lái

Chi tiết các bước tập lái xe cho người mới

Lời khuyên dành cho bạn không nên vội vàng cầm vô lăng chạy ngay trên các tuyến đường đông đúc khi chưa tự tin cầm lái. Hãy đi từng bước từ cơ bản đến nâng cao để trau dồi kỹ năng từng bước an toàn. Bạn hãy tham khảo các bước sau đây nhé.

Bước 1:tập làm quen với chiếc xe ô tô

Trước tiên bạn cần làm quen với chiếc xe ô tô để tạo sự thoải mái nhất khi cầm lái. Điều chỉnh vị trí ghế ngồi phù hợp và nhớ thắt dây an toàn, làm quen vị trí các bộ phận hỗ trợ trên xe như còi, đèn, phanh, chân ga,đèn, cần gạt nước mưa, công tắc chính,…. và tập điều khiển các bộ phận này khi thực hành cầm lái.

Bước 2: Thử cầm lái trên các bãi tập

Bạn cần liên hệ với các trung tâm học lái xe gần nhà để được trải nghiệm trực tiếp trên bãi tập giống như ngoài đường phố, vì có đầy đủ đèn giao thông, dốc, cầu, có đường cấm,…và nhất là có các thiết bị cảm ứng giúp bạn điều chỉnh được tốc độ của mình.

Bước 3: Thực hành trải nghiệm trên đường phố

Một khi đã quen với việc cầm lái trên sân tập, bạn có thể bắt đầu thuê xe tập lái điều khiển trên đường phố thực tế. Bạn nên chọn những đoạn đường rộng, bằng phẳng ít người và phương tiện qua lại để tập lái. Trong lần tập đầu tiên bạn nên nhờ người có kinh nghiệm ngồi ở ghế phụ để hướng dẫn các kỹ năng khi cầm lái, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra nếu có. Sau khi đã dần tự tin bạn có thể bắt đầu điều khiển xe một mình và đi vào những đoạn đường đông dân cư hơn, đảm bảo giữ ở tốc độ an toàn.

Hướng dẫn kinh nghiệm thuê xe tập lái cho người mới tập lái

Với những kinh nghiệm mà truonghoclaixeb2.com chia sẻ trên đây hy vọng rằng sẽ giúp bạn tìm được những địa điểm thuê xe tập lái uy tín và có được cho mình một trải nghiệm tập lái hoàn hảo nhất.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Sáu 26/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

Hướng dẫn kinh nghiệm thuê xe tập lái cho người mới tập lái, thuê xe tập lái, kinh nghiệm thuê xe tập lái cho người mới, kinh nghiệm thuê xe tập lái

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện