Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết nhất


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Học lái xe ô tô đôi khi cũng sẽ không quá dễ dàng như bạn nghĩ, để được hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 bạn không thể tự học hoàn toàn tại nhà mà bắt buộc phải đến các trung tâm đào tạo để được hướng dẫn một cách chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn. Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho những học viên mới tham gia học, trong bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết nhất, cùng nhau tham khảo nhé. 

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết nhất

Những hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2

Kinh nghiệm học thi lý thuyết

Bộ đề thi lý thuyết B2 mới bao gồm 600 trong thực tế không phải là một phần thi quá khó nhưng sẽ rất dễ gây cho thí sinh sự nhầm lẫn nêu không có sự ôn luyện và mẹo học chính xác nhất.

Hãy học dồn trọng tâm vào tháng cuối, tốt nhất là 2 tuần cuối trước khi thi, lúc này khi bạn làm bài thi sát hạch thì những kiến thức bạn vừa học sẽ còn rất mới và sắc nét, bạn sẽ dễ đạt điểm cao hơn.

Bên cạnh đó, hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 là bạn nên tự làm nhiều đề tại nhà để rèn luyện và học thuộc một cách tự nhiên. Không cần tốn quá nhiều thời gian đâu, bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút mỗi ngày để làm 1 đề thi là được, sau đó đánh dấu lại các câu mình hãy trả lời sai lại và tìm nhớ đáp án đúng.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết nhất

Tránh lãng phí thời gian và tài chính bạn nên tham khảo những hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 sau đây:

1.Bạn cần thật sự bình tĩnh, tự tin đi theo chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường và lời nhắc trên loa xe sát hạch.

2. Bạn phải nhớ thật chính xác những bước cơ bản từ khi lên xe như: thắt dây an toàn, bật sinhal trái khi xuất phát, và tắt sinhal khi nghe tín hiệu “tít” trên xe.

3. Thi hạng bằng nào phải đi theo sa hình có hướng dẫn dưới mặt đường của hạng bằng đó. Hạng B2 có chữ B2, hạng C có chữ C. Lưu ý hãy giữ khoảng cách an toàn không bị trừ điểm là 5m.

4. Với những tình huống bất ngờ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào sau bài thi “Dốc Cầu”, nếu có xuất hiện thì bạn phải đạp nhanh thắng dứt khoát cho xe dừng lại hẳn, tay phải bật đèn ưu tiên và không được rời ra, lúc này vẫn để tay nằm hờ trên nút chờ hết hiệu lệnh thì tắt đèn, đá xin-nhan phải cho xe tiếp tục bài thi.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết nhất

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 ở nội dung thực hành

Khi xuất phát

Ở phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là nội dung rất dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên nhấn sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10m thì cắt côn, rà phanh rồi đến đúng điểm dừng thì đạp phanh dừng hẳn lại. Xe dừng hẳn thì kéo hết phanh tay, nhả côn thật chậm đến khi vòng tua khoảng 1000. Lúc này đầu xe rung lên như muốn chồm lên phía trước, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, lúc này xe sẽ tự động bò qua dốc.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 quan trọng nhất là nếu thấy xe ô tô bị trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ vẫn đạp hết côn cho xe khỏi bị chết máy. Sau đó làm lại đề-pa.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2, lái xe qua làn vết bánh, qua đường hẹp vuông góc và ghép vào nơi đỗ

Lái xe qua làn vết bánh xe cũng là một phần nội dung thi lái xe ô tô hạng B2 và C khó và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Lưu ý trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” bạn phải mở rộng khúc cua, lái xe thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Phần thi ”Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái thật chậm, nếu cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức hợp lý. Nhớ rằng ở hai bài này phải bám lưng, cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 ở phần thi lái xe ô tô ”lùi chuồng”. Sau khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40cm, cho xe thẳng lái rồi từ từ tiến. Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái về sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với ”kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết nhất

Với một số hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 ở trên hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể dễ dàng học lái xe và thi sát hạch một cách thuận lợi nhất

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Sáu 26/04/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHAI GIẢNG KHÓA HỌC CUỐI CÙNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2, Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 chi tiết nhất, học lái xe ô tô hạng B2

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện