Hướng dẫn gạt số thủ công trên xe ô tô tự động


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Trên thị trường hiện tại đa số các mẫu xe đều trang bị hộp số tự động để tăng cảm giác lái xe tốt hơn cho tài xế. Song đó các mẫu xe ô tô số tự động vẫn được trang bị thêm số thể thao hoặc thao tác số tay, dó đó bạn có thể chỉnh gạt số thủ công bất cứ lúc nào mong muốn để có thể chủ động điều chỉnh cần số theo ý muốn.

Hướng dẫn gạt số thủ công trên xe ô tô tự động

Kỹ thuật để gạt số thủ công trên xe ô tô số tự động

Số tay có 3 loại căn bản đó là: cách sử dụng số d+/- trên cần số, ngừng vài số và thay đổi trên tay lái. Nghe có vẻ khá rối nhưng công năng chính là một tùy chọn cho phép bạn dùng lẫy số hoặc cần số để chuyển đổi giữa các cấp số 1, 2, 3, 4... Tùy ý thay đổi vì phụ thuộc hoàn toàn và xe ô tô tự động chuyển như ở chế độ D.

Bạn có thể gạt số thủ công, cụ thể là điều khiển xe ô tô số tự động gần giống với xe số sàn nhờ vào việc các xe ô tô số tự động  hiện giờ đều trang bị chế độ bán tự động (+/-).

Số D thường được tài xế sử dụng khi đi ở khu vực đô thị, bởi bạn sẽ cảm thấy thoải mái, rảnh tay chỉ để tập trung vào vô lăng, không cần quan tâm nhiều đến cần số bởi tất cả đều được hệ thống tự động xử lý cho phù hợp. Còn nếu bạn thích tự điều khiển giống như xe số sàn thì có thể gạt số thủ công, điều chỉnh về hệ thống số bán tự động.

Lẫy chuyển số thể thao trên tay lái hoạt động giống như (+/-). Thiết kế của loại lẫy này là một bên phải tăng số còn một bên giảm số ở bên trái.

Xe ô tô khi di chuyển trên những địa hình khó mà ở chế độ D, hộp số tự động thường sẽ phản ứng tương đối chậm với sự thay đổi địa hình nên việc bạn gạt số thủ công dùng chế độ số tay bán tự động sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ tay lái, điều chỉnh số phù hợp giúp phát huy sức mạnh động cơ, lúc này xe sẽ dễ dàng vượt qua những địa hình khó.

Hướng dẫn gạt số thủ công trên xe ô tô tự động

Những ký hiệu cần biết trên xe ô tô số tự động

Bạn cần phải nhận biết và hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên cần hộp số tự động. Việc này giúp bạn đưa ra những thao tác chuẩn xác nhất

Ký hiệu trên xe số tự động

  • P (Park): Chế độ này chỉ sử dụng khi dừng, đỗ, đậu xe thôi nhé 
  • R (Reverse): Số này dùng để cho xe chạy lùi, lùi đậu xe.
  • N (Neutral): Đây là số mo (Số 0) dùng để ngắt hoàn toàn truyền động hộp số. Khi xe bạn cần được xe cứu trợ kéo đi thì nên dùng số này nhé.
  • D (Drive): Chế độ này để xe tiến về phía trước.

Những ký hiệu, chế độ điều khiển gạt số thủ công trên hộp số tự động 

  • M (Manual): Đây là chế độ số tay trực tiếp, dùng để cộng trừ, tăng giảm cấp số khi bạn muốn vượt xe khác hay lên xuống dốc.
  • S (Sport): Khi chuyển về chế độ này xe bạn sẽ tự động kích hoạt cơ chế lái thể thao
  • +/- hay lẫy số +/- trên vô lăng: dùng để tăng giảm cấp số
  • D1, D1, D3 (còn được hiểu là số tiến 1,2,3): bạn có thể tùy chỉnh số tay theo các cấp số 1,2,3
  • L, L1, L1 (Low): Tương tự cho số 1 và 2 ở xe số sàn

Hướng dẫn gạt số thủ công trên xe ô tô tự động

Xe ô tô số tự động ra đời nhằm tạo cảm giác tốt nhất cho tài xế, kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng đôi khi còn tồn tại một số nhược điểm. Bài viết trên sẽ hướng dẫn gạt số thủ công trên xe ô tô tự động, đó là một tính năng đi kèm bạn không nên bỏ lỡ để có một trải nghiệm lái xe tốt nhất.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Năm 18/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

Hướng dẫn gạt số thủ công trên xe ô tô tự động, gạt số thủ công

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện