Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh điểm mù chết người


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Khi biết cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô sẽ giúp các tài xế quan sát dễ dàng các vật ở phía sau, hai bên hông xe và các điểm mù xung quanh. Bạn chỉ cần một cái liếc mắt mà không cần phải ngoảnh cổ về phía sau. Nhằm hạn chế điểm mù ít nhất có thể, tài xế khi điều khiển xe sẽ có được cảm giác an toàn nhất, bài viết dưới đây sẽ Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh điểm mù chết người cho các tài xế mới.

Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh điểm mù chết người

Đối với gương giữa

Gương giữa là loại gương được đặt ở vị trí giữa xe và nằm bên trong xe. Đối với loại gương này bạn chỉ cần chỉnh cần xoay, tùy chỉnh sao cho có thể dễ dàng quan sát được toàn bộ kính chắn gió ở phía sau xe là được.

Ngoài việc dựa vào các cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô, để có được góc quan sát rộng, các tài xế nên trang bị thêm gương giữa có kích thước lớn theo nhu cầu. Bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn tại các cửa hàng cung cấp gương xe trước khi quyết định lắp đặt loại gương này.

Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh điểm mù chết người

Đối với gương chiếu hậu hai bên

Còn đối với gương chiếu hậu ở hai bên việc thao tác tùy chỉnh sẽ trở nên phức tạp hơn so với loại gương giữa. Để cách chỉnh gương chiếu hậu hai bên mang lại hiệu quả tối ưu nhất, sẽ có 2 cách đặt gương phổ biến như sau:

Cách 1: Chỉnh gương có góc nhìn hẹp

 Với cách này sẽ là chiều ngửa lên - úp xuống (tuân theo trục nằm ngang): bạn cần điều chỉnh làm sao để có thể nhìn rõ được 1/2 tay nắm cửa trước ở mép gương dưới là được.

Còn ở chiều quay ra - quay vào (tuân theo trục thẳng đứng): bạn nên chỉnh sao cho hình ảnh của phần hông xe sẽ chiếm khoảng 1/4 chiều ngang của gương là được. Khoảng 3/4 còn lại sẽ là hình ảnh bên cạnh sườn xe, để người lái có thể dễ dàng quan sát được.

  • Ưu điểm lớn nhất của cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô này là tài xế có thể dễ dàng quan sát tốt phần hông xe và các phương tiện đi phía sau qua hai gương ngoài.
  • Nhược điểm của cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô này là sẽ lãng phí không gian, có vài chỗ bị trùng lặp, chỗ thì bị hẹp. Có nghĩa là vùng quan sát của gương chiếu hậu giữa sẽ trùng lặp với vùng quan sát của gương hai bên xe. Trong khi đó thì góc nhìn phần bên hông của xe trên gương chiếu hậu 2 bên lại bị giảm đi, làm tăng không gian của điểm mù nguy hiểm

Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh điểm mù chết người

Cách 2: Chỉnh gương có góc nhìn rộng

Đối với cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô này, tài xế khi ngồi thẳng ở tư thế bình thường thì chỉ có thể quan sát được một phần nhỏ của sườn xe phía sau. Điều đó đồng nghĩa việc là góc mở phải rộng hơn để có thể quan sát rõ được những xe khi đi gần hai bên hông. Tuy nhiên, để khắc phục phần khuất sau của gương chiếu hậu 2 bên bạn có thể dễ dàng quan sát được trong gương chiếu hậu ở giữa. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi bị khuất hình ảnh do nằm trong điểm mù theo cách chỉnh gương này.

Cách chỉnh gương có góc nhìn rộng sẽ giúp hạn chế ít nhất vùng điểm mù phía sau xe khi di chuyển. Tuy nhiên cách này lại có một nhược điểm là không thuận tiện cho việc lùi xe.

Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh điểm mù chết người

Tóm lại, để có được tầm quan sát tốt nhất về phía sau và hai bên hông xe thông qua cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô, các bạn nên dung hòa tốt ở cả hai cách chỉnh gương theo góc nhìn hẹp và góc nhìn rộng.

Với hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh điểm mù chết người cho tài xế mới phía trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho những chuyến đi an toàn.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Năm 18/07/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô, chỉnh gương chiếu hậu, điểm mù, Hướng dẫn cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh điểm mù chết người

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện