Cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Theo đánh giá tổng quan, đa phần những học viên mới tập lái sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi lái xe qua các đoạn đường có nhiều khúc cua chỉ vì không biết cách trả lái thẳng. Trong bài viết này với mục đích bổ sung kiến thức kỹ năng lái xe, truonghoclaixeb2.com sẽ chia sẻ cụ thể cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô một cách dễ hiểu, dễ áp dụng nhất.

cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô

Hiểu đơn giản về cách trả lái thẳng

Đây là thao tác điều hướng thân xe theo hướng mà bạn mong muốn, các bánh xe luôn ở vị trí thẳng. Cách trả lái thẳng bạn có thể hiểu đơn giản là khi hoàn thành đánh lái sang trái hoặc phải thì điều khiển vô lăng trả lái lại hướng ngược lại để bánh xe trở về vị trí thẳng ban đầu.

Đối với xe số sàn thì cách trả lái thẳng sẽ phức tạp hơn xe số tự động. Hiện tại một số dòng xe số tự động đã tích hợp thiết bị có tính năng hiện đại, hỗ trợ người dùng tự động trả lái thẳng. Chỉ cần bạn thả tay khỏi vô lăng thì sẽ quay lại trị trí như ban đầu.

Phòng trong trường hợp những tính năng tự động của xe không hoạt động, bạn cũng cần phải rèn luyện kỹ năng lái xe ô tô cần thiết để kịp thời xử lý trong những tình huống cần thiết.

cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô

Kiểm tra trả lái thẳng trên xe ô tô

Cách trả lái thẳng đơn giản là để cho vô lăng quay trở lại vị trí ban đầu sau khi đánh lái bạn có thể thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần chú ý một tí để điều chỉnh vô lăng sao cho logo quay trở lại hướng ban đầu và cho xe di chuyển chậm lên khoảng 10cm để quan sát bánh xe ô tô có di chuyển theo hướng thẳng hay có vị lệch sang bên nào không.

cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô

Những kỹ thuật trả lái thẳng hiệu quả thường được sử dụng

So với việc đánh lái tiến thì khi tài xế thực hiện đánh lái lùi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi bạn bị hạn chế tầm nhìn, không thể bao quát toàn bộ xe.

Sau đây là một số kỹ thuật đánh lái và cách trả lái thẳng thường được sử dụng trong những trường hợp với góc vô lăng rộng:

Cách đánh lái kéo đẩy

Khi đặt tay trên vô lăng thông thường sẽ ở hướng 9h15 thì để di chuyển xe theo hướng mình muốn. Khi muốn xe rẽ trái, bạn phải xoay vô lăng phải theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Khi thực hiện cách trả lái thẳng, đầu tiên là tay phải của bạn từ hướng 3h di chuyển lên hướng 12h. Tiếp tục tay trái xoay xuống ở hướng 6h, cùng lúc đó tay phải đón lấy ở vị trí của tay trái. Đưa tay phải di chuyển lên hướng 12h, tay trái sẽ đón lấy tay lái ở vị trí đó.

Khi bạn muốn rẽ phải thì hãy thực hiện ngược lại

cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô

Cách đánh lái chéo tay

Giống một phần với cách đánh lái kéo đẩy, nhưng chỉ khác nhau ở vị trí đón tay lái. Trường hợp này bạn sẽ sử dụng cách trả lái thẳng tạo hình chữ X, cụ thể khi bạn muốn rẽ trái thì hãy xoay vô lăng sang trái ngược chiều đồng hồ.

Ưu điểm của cách đánh lái này là có góc xoay vô lăng khá lớn nên dễ dàng thao tác, dễ dàng đánh lái với góc xoay gấp.

cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô

Đánh lái bằng một tay

Giống với tên gọi trên, đối với cách đánh lái này bạn chỉ cần sử dụng một tay để điều khiển vô lăng. Lưu ý chỉ sử dụng cách này khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm cầm lái, tự tin sử dụng cách đánh lái này.

cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô

Với những cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô mà truonghoclaixeb2.com vừa chia sẻ trên sẽ là những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích giúp bạn tự tin làm chủ được tay lái trên ô tô.

NGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Năm 08/06/2023 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 20 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

Cách trả lái thẳng cho người mới tập lái ô tô, Cách trả lái thẳng, trả lái thẳng

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện