Bị tước giấy phép lái xe ô tô có được điều khiển xe nữa không?


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Chủ Nhật 03/03/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHAI GIẢNG KHOÁ CUỐI CÙNG - HỌC TRƯỚC TẾT

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Bị tước giấy phép lái xe ô tô có được điều khiển xe nữa không? Nếu không được phép mà vẫn điều khiển thì sẽ bị phạt như thế nào? Đây là câu hỏi khiến nhiều người còn thắc mắc, nếu bạn cũng là một trong số đó hãy tham khảo bài viết này ngay bây giờ để tìm được câu trả lời mà mình cần nhé.

Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe (hay còn gọi là Bằng lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Để được cấp GPLX bạn phải học và tham gia kì thi sát hạch của Sở GTVT. Được đánh giá đủ điều kiện, bạn mới có quyền về mặt pháp lý để điều khiển các phương tiện tham gia giao thông.

Bị tước giấy phép lái xe ô tô có được điều khiển xe nữa không?

Cũng theo Luật giao thông đường bộ Việt Nam, khi bạn điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà vi phạm các điều khoản đã được quy định thì cảnh sát giao thông có quyền yêu cầu bạn xuất trình giấy phép lái xe để kiểm tra. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của người điều khiển xe mà có thể hình thức xử phạt tịch thu giấy phép lái xe hoặc tước giấy phép lái xe có thời hạn hay không có thời hạn (giam bằng lái) được thi hành.

Những trường hợp nào bị tước giấy phép lái xe ô tô?

Tổng hợp các lỗi vi phạm giao thông và thời hạn tước giấy phép lái xe căn cứ Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Bị tước giấy phép lái xe ô tô có được điều khiển xe nữa không?

Tước giấy phép lái xe ô tô là một trong những hình phạt đối với cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện tham gia giao thông nhưng vi phạm Luật an toàn giao thông Việt Nam. Vì thế, trong thời gian bị tước tước giấy phép lái xe (bằng lái xe) coi như là không có giấy phép lái xe, do đó không được quyền lái xe. Nếu vẫn cố ý lái xe trong thời gian bị tước bằng, nếu bị CSGT kiểm tra, thì sẽ bị lập biên bản phạt lỗi “Không có GPLX”.

Căn cứ và Điều 21, Mục 4 Nghị định 46/2016/NĐ-CP bị tước giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển xe sẽ bị xử phạt tương tự không có GPLX, mức xử phạt được ghi rõ cụ thể như sau:

Phạt tiền 4.000.000 - 6.000.000 VND với người lái xe mô tô trên 175 cm3, xe kéo, ô tô hoặc các loại phương tiện 4 bánh tương tự khi gặp phải các trường hợp sau:

- Có GPLX nhưng quá thời hạn sử dụng (>6 tháng) hoặc GPLX không phù hợp với loại phương tiện đang điều khiển.

- Không có GPLX hoặc sử dụng GPLX giả, bị tẩy xóa.

- Có GPLX quốc tế theo Công ước 1968 (trừ do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo GPLX quốc gia.

gif khuyến mãi

Tóm lại, khi đã bị tước giấy phép lái xe thì bạn sẽ không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông nữa. Tìm hiểu thêm những thông tin thú vị cũng như các khóa học đào tạo chất lượng tại Truonghoclaixeb2.com nhé.

Từ khóa liên quan:

tước giấy phép lái xe ô tô, Bị tước giấy phép lái xe ô tô có được điều khiển xe,

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện