Bật mí cách ghép xe dọc cực dễ không phải ai cũng biết


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Bạn đang tìm hiểu cách ghép xe dọc hiểu quả nhất, bởi đây là một nội dung trong kỳ thi sát hạch lái xe ô tô mà rất nhiêu học viên cảm thấy bối rồi khi thực hiện. Bài thi này đỏi hỏi yêu cầu độ khó về kỹ thuật cũng như học viên phải thực hành nhiều lần. Nhằm hướng dẫn một cách chi tiết hơn cho học viên, dưới đây truonghoclaixeb2.com sẽ bật mí cách ghép xe dọc cực dễ không phải ai cũng biết.

Bật mí cách ghép xe dọc cực dễ không phải ai cũng biết

Bật mí cách ghép xe dọc vào nơi đỗ cực dễ

Không phải làm bạn mất thời gian hơn, cùng nhau đi vào chi tiết các bước lùi chuồng dọc như sau:

Bước 1: Quan sát kính trái và đánh lái phải

Thao tác đầu tiên của cách ghép xe dọc vào nơi đỗ là lái xe lên song song với vạch chíp. Bạn phải căn khoảng cách làm sao cho thành xe và lề đường chỉ cách nhau một khoảng 30 – 40cm. Trong lúc này, bạn phải khống chế được điểm bám côn để xe chạy chậm lại, không bị vọt nhanh về phía trước. Khi bạn đã lái xe tới vị trí mà vai của bạn ngang bằng với mép đằng trước của cửa chuồng thì hãy đánh hết tay lái sang bên phải. Tiếp theo, một khi cửa chuồng và thân xe đã tạo thành một góc 45 độ thì tiếp tục trả lái thẳng trở lại, ngắt côn nhanh bằng cách đạp phanh. Lúc này xe sẽ dừng lại.

Bước 2: Kết hợp quan sát kính trái – phải, cài số lùi và đánh lái sang trái

Khi xe đã dừng hẳn lại thì bạn cài số lùi. Bước tiếp theo trong cách ghép xe dọc là bạn quan sát gương chiếu hậu, nhả côn từ từ ra để xe lùi lại một cách chậm rãi. Vừa lùi bạn vừa quan sát sao cho khoảng cách giữa góc trái của cửa chuồng với lốp sau cách nhau khoảng 30 – 40 cm thì đánh hết tay lái sang bên trái. Cho đến khi bạn thấy thân xe đã song song với vạch chíp thì bạn nhấn phanh cho xe dừng lại.

Bước 3: Quan sát kính trái và trả lái thẳng

Sau khi đã căn được khoảng cách như trên, thao tác tiếp theo ở cách ghép xe dọc là xe dừng lại thì bạn trả lái thẳng, lùi xe cho đến khi nghe thấy tín hiệu nhận bài thi. Lúc đó, bạn hãy nhấn phanh cho xe dừng lại. Lưu ý quan trọng là phải nghe thấy tín hiệu nhận bài thi thì mới được dừng lại. Nếu không, bạn có thể sẽ không được tính điểm trong bài thi này.

Chưa hết, sau đó bạn cần đánh xe ra khỏi chuồng để tiếp tục thực hiện các bài thi tiếp theo. Thao tác để thực hiện là vào số 1, từ từ kéo côn cho xe tiến lên. Cho tới khi quan sát thấy vai mình đã ngang bằng với mép cửa chuồng thì bạn đánh lái hết sang bên phải, lúc này xe sẽ đi ra khỏi chuồng dễ dàng.

Bài thi ghép xe dọc này yêu cầu thí sinh thực hiện được kỹ thuật căn góc, căn khoảng cách chính xác. Đây là điểm mấu chốt để bạn lùi được xe vào chuồng dọc thành công.

Bật mí cách ghép xe dọc cực dễ không phải ai cũng biết

Bật mí mẹo và cách ghép xe dọc ít người biết

Để nói về mẹo và cách ghép xe dọc vào nơi đỗ hay là những lưu ý quan trọng đối với phần thi này, bạn cần lưu tâm nhất là chỉnh gương cho phù hợp trước khi lái xe. Bạn cần phải đảm bảo rằng mình nhìn thấy bánh xe phía sau qua gương chiếu hậu. Có như vậy thì bạn mới căn góc và khoảng cách sao cho chính xác nhất khi lùi chuồng được.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo mình luôn có tầm nhìn tốt nhất khi lái xe. Vấn đề về thị lực có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi vừa quan sát gương chiếu hậu và vừa điều khiển xe. Quan trọng nhất trong cách ghép xe dọc là cảm giác về không gian bên ngoài khi bạn ngồi trong xe ô tô. Cảm giác này cần có thời gian luyện tập thì bạn mới có được, thật cẩn thận thì bạn sẽ sớm chinh phục thành công bài thi sa hình ghép xe dọc vào nơi đỗ.

Trên đây là mẹo bật mí cách ghép xe dọc cực dễ không phải ai cũng biết bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng dựa vào những nội dung trên có thể giúp bạn hoàn thành tốt bài thi này. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì trong quá trình luyện tập. Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi sát hạch của mình.

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Sáu 08/12/2023 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHAI GIẢNG KHOÁ CUỐI CÙNG - HỌC TRƯỚC TẾT

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Từ khóa liên quan:

cách ghép xe dọc, Bật mí cách ghép xe dọc cực dễ không phải ai cũng biết, ghép xe dọc, lùi xe vào chuồng

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện