Bảo hiểm 2 chiều có gì khác so với bảo hiểm 1 chiều ?


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Chủ Nhật 01/10/2023 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHAI GIẢNG KHOÁ CUỐI CÙNG - HỌC TRƯỚC TẾT

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Bạn đang muốn mua bảo hiểm cho chiếc xe ô tô  yêu thích của mình, có 2 loại bảo hiểm dành cho ô tô để bạn chọn lựa là bảo hiểm 2 chiều và bảo hiểm 1 chiều. Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào là tốt nhất, truonghoclaixe b2.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Bảo hiểm 2 chiều có gì khác so với bảo hiểm 1 chiều ?

Xe ô tô được xem là một trong những loại tài sản có giá trị tại Việt Nam, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những trường hợp bất cẩn xảy ra như va quẹt hay hoặc hư hỏng nặng. Giải pháp tốt nhất là hãy mua bảo hiểm cho loại tài sản này.

bảo hiểm 2 chiều là gì và có khác gì so với bảo hiểm 1 chiều

Vậy bảo hiểm 1 chiều là gì?

Bảo hiểm xe ô tô 1 chiều là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe. Đây là bảo hiểm bạn bắt buộc phải mua khi sở hữu ô tô tham gia giao thông tại Việt Nam.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm 1 chiều

Khi bạn đã mua bảo hiểm 1 chiều, bạn sẽ được chi trả và bồi thường về mặt tài chính khi lỡ gây tai nạn làm thiệt hại về tài sản, gây tổn thương về thân thể, sức khỏe, tính mạng của bên thứ 3. Trong trường hợp đó công ty bảo hiểm bắt buộc có trách nhiệm phải chi trả chi phí về tính mạng, thân thể, sức khỏe và đền bù chi phí sửa chữa xe cho bên thứ 3.

Lưu ý một số trường hợp công ty bảo hiểm sẽ không đồng ý chi trả:

  • Lái xe gây tai nạn nhưng bỏ chạy và không có giấy tờ, bằng lái xe đi kèm.
  • Bên thứ 3 cố tình gây thêm thiệt hại thì sẽ không được hưởng toàn bộ mức bồi thường từ công ty bảo hiểm.
  • Thiệt hại dẫn đến hư hại cho cây cối, nhà cửa, thiệt hại với tài sản bị mất trộm hay cướp khi tai nạn diễn ra.
  • Các tài sản như vàng bạc, đá quý, tiền, các hiện vật có giá trị như tranh ảnh quý hiếm, đồ cổ… công ty bảo hiểm cũng sẽ không chi trả.
  • Trường hợp thiệt hại do thiên tai, bão lũ, động đất…

Mức phí bảo hiểm xe ô tô được quy định cụ thể theo thông tư số 22/2016/TT-BTC mới nhất của Bộ tài chính. Mức trách nhiệm dân sự ô tô bồi thường thiệt hại cho người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/ vụ tai nạn/ 1 người. Đối với thiệt hại về tài sản là 100 triệu đồng/ vụ tai nạn.

bảo hiểm 2 chiều là gì và có khác gì so với bảo hiểm 1 chiều

Bảo hiểm 2 chiều là gì? Khác gì so với bảo hiểm 1 chiều?

Bảo hiểm 2 chiều sẽ bao gồm cả 2 phần: trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô. Ở bảo hiểm 1 chiều chỉ chi trả cho bên thứ 3 thì bảo hiểm 2 chiều có kèm theo bảo hiểm vật chất xe ô tô, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho cả xe của chính bạn. Bảo hiểm 2 chiều hiện tại không bắt buộc bạn phải mua, nhưng sẽ là thứ bạn cần để đảm bảo an toàn cho chính bạn và xe của bạn.

Khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của người lái trong các trường hợp như va quệt, cháy nổ hay những tai nạn bất khả kháng như bão, lũ lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, những hành động ác ý của người khác và mất cắp toàn bộ xe… thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường các thiệt hại về vật chất của xe, giúp chủ xe có thể giảm bớt về tài chính và an tâm khi tham gia giao thông.

Lưu ý một số trường hợp công ty bảo hiểm sẽ không đồng ý chi trả:

  • Hao mòn tự nhiên, hư hỏng động cơ, điện.
  • Động cơ xe bị ngập nước hay do nước lọt vào động cơ xe gây nên hiện tượng thủy kích phá hỏng động cơ xe.
  • Lần yêu cầu bồi thường thứ ba trở đi cho những tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận, nếu đã có hai lần được bồi thường cho tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận trong suốt thời hạn bảo hiểm.
  • Những hư hỏng do độ thân xe.
  • Những tổn thất không được khách hàng thông báo chính thức cho công ty bảo hiểm.

Tùy vào mức phí mua bảo hiểm và tùy vào các điều khoản bảo hiểm trong hợp đồng của mỗi hãng mà những điều khoản sẽ có phần khác nhau. Nếu bạn muốn được bảo hiểm thêm các khoản như xe bị ngập nước, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm lựa chọn gara chính hãng sửa chữa, bảo hiểm thay thế mới không tính khấu hao… thì người mua bảo hiểm phải bỏ thêm chi phí để mua thêm các gói này.

bảo hiểm 2 chiều là gì và có khác gì so với bảo hiểm 1 chiều

Vậy có nên mua bảo hiểm 2 chiều hay không?

Xem xét các yếu tố trên, truonghoclaixeb2.com đưa ra lời khuyên rằng cần nên mua bảo hiểm 2 chiều. Về trước mắt gói bảo hiểm này sẽ trực tiếp bảo vệ bản thân và xe của bạn nếu như không may bạn gây ra tai nạn.

Khi sở hữu gói bảo hiểm này công ty bảo hiểm không chỉ chi trả, bồi thường cho bên thứ 3 mà còn có nhiệm vụ phải chi trả, hỗ trợ, bồi thường cho sức khỏe, thân thể, tính mạng của bạn và xe của bạn.

bảo hiểm 2 chiều là gì và có khác gì so với bảo hiểm 1 chiều

 Hy vọng rằng qua bài viết này chúng tôi sẽ đem đến nhận định chính xác nhất về những quyền lợi bảo hiểm 2 chiều và bảo hiểm 1 chiều cho ô tô, từ đó sẽ giúp nhiều người đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.
 

Từ khóa liên quan:

Bảo hiểm 2 chiều có gì khác so với bảo hiểm 1 chiều, Bảo hiểm 2 chiều, Bảo hiểm 1 chiều,

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện