8 kỹ năng lái xe ô tô cực hay dành cho người mới


0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Khuyến mãi đặc biệt

gif hot taplaiNGÀY KHAI GIẢNG : Thứ Hai 24/06/2024 (CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG)
CHỐT 25 HỒ SƠ CUỐI CÙNG KHOÁ CUỐI CÙNG ÁP DỤNG

( Hoặc liên hệ Hotline: 0975 840 339 để được tư vấn nhanh chóng )

Kinh nghiệm khi mới lái xe ô tô ? Cách lái xe ô tô an toàn cho người mới bắt đầu ? Kỹ năng lái xe ô tô cho người mới ? Những điều cần chú ý khi mới lái xe ô tô ? …

Đây chính là những câu hỏi mà hầu hết những người mới lái xe luôn quan tâm đến. Bạn đã từng tìm kiếm vô số thông tin về kỹ năng lái xe ô tô cho người mới, bạn phân vân vì chưa định hình được cách nào để lái xe an toàn.

Giờ thì không còn phải lo lắng nữa rồi, bài viết này dành riêng cho bạn đấy! 8 kỹ năng lái xe ô tô cực hay dành cho người mớitruonghoclaixeb2.com sắp chia sẻ sau đây sẽ đồng hành cùng bạn trong những chặng đường tiếp theo.

1. Cách cầm vô-lăng chuẩn nhất

Cầm hai tay theo hướng 9:15 hoặc 10:20 phút

Đây là 2 kiểu cầm an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Hiện có nhiều tài xế thích để 10:20 phút vì cho rằng đỡ mỏi tay. Còn chuyên gia của các hãng xe thì khuyên nên cầm 10:20 phút mới là chính xác nhất vì theo cách này thì đường bung túi khí an toàn sẽ không bị chặn.

Kiểu hai tay dưới đáy vô-lăng

Ở những cung đường vắng hoặc đi ở tốc độ chậm mà không cần phải đánh lái, nhiều tài xế thường chủ quan dùng cách này. Trong trường hợp này tài xế chỉ có thể xoay vô-lăng theo khoảng hẹp, trong trường hợp khẩn cấp cần xoay vội vòng lớn là điều không thể

Hai tay ôm chấu

Nhiều tài xế taxi dùng cách này để vừa đánh lái vừa bấm còi liên tục. Cách này bị cảnh báo gây nguy hiểm bởi khi tài xế xoay vô-lăng nhanh có thể gây trượt dễ gây tai nạn.

2. Phanh ô tô bằng chân trái

Đây là một kỹ thuật rất khó, đòi hỏi phải thực hành thường xuyên. Nhưng kỹ thuật lái xe ô tô này sẽ rất có ích trong những trường hợp khẩn cấp.

3. Di chuyển với tốc độ tương tự như các xe khác

4. Kiểm soát tay lái thiếu hoặc quá mức

Trong nhiều trường hợp nếu lái thiếu, lốp xe phía trước sẽ mất độ bám trên bề mặt đường, theo quán tính sẽ bị văng ra ngoài khỏi làn đường. Trong trường hợp lái xe quá tay, điều đó sẽ xảy ra tương tự với lốp sau. 

Nếu bạn đang lái trên các đoạn đường trơn trượt, đừng tăng tốc độ quá cao. Lái ở tốc độ vừa phải thôi sẽ giúp bạn tránh được hầu hết các trường hợp thiếu hoặc quá mức.

5. Điều chỉnh gương đúng cách, loại bỏ các điểm mù

Có kỹ năng điều chỉnh gương đúng sẽ giúp bảo đảm tài xế có tầm nhìn bao quát.

Cách để điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách, bạn cần nhớ một số vị trí đơn giản:

  • Gương chiếu hậu chỉ nên phản chiếu một phần tư chiếc xe - một phần cánh sau của nó.
  • Gương chiếu hậu của hành khách, tương tự gương của người lái, chỉ phản ánh phần tư phía sau của xe.
  • Gương chiếu hậu của cabin phản chiếu cửa sổ phía sau ngay chính giữa.

6. Kỹ thuật lái xe ô tô sử dụng phanh tay để quay xe

Tương tự phanh chân trái, kỹ thuật sử dụng phanh tay để quay xe đòi hỏi bạn cần phải thực hành thường xuyên. Nó có thể giúp bạn chỉ trong trường hợp khẩn cấp hoặc cua nhanh khi di chuyển trên đường trơn trượt. Hạn chế sử dụng kỹ thuật này trên đường nhựa vì sẽ bị mòn lốp xe rất nhanh.

7. Kỹ thuật sử dụng ngón chân và gót để giảm tốc độ

Kỹ thuật lái xe ô tô này sẽ giúp bạn giảm thời gian cho việc sang số, cho phép giảm tốc độ nhanh và dễ dàng hơn.

Cụ thể ở kỹ thuật này là chuyển từ bánh răng cao hơn sang bánh răng thấp hơn bằng cách cùng một lúc nhấn bàn đạp ga bằng gót chân và hãm bằng ngón chân.

8. Đỗ xe chính xác

Chỉ cần sử dụng phương pháp đỗ xe song song, bạn không phải lo lắng khi đậu xe ở những nơi đông đúc. Thêm vào đó, bạn sẽ tự tin hơn khi phải lái lùi.

Trên đây là 8 kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho người mới sẽ trở thành những kiến thức hữu ích đối với bạn nếu còn chưa tự tin về kỹ năng năng lái xe của mình. Theo dõi Trường học lái xe B2 thường xuyên để liên tục tiếp cận những kiến thức, thông tin hữu ích liên quan.

Từ khóa liên quan:

8 kỹ năng lái xe ô tô cực hay dành cho người mới

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC
;
Để lại SĐT
Gọi điện